T3, 06 / 2014 7:38 sáng |

Việc chăm sóc và vệ sinh máy giặt thường xuyên rất quan trọng để giúp máy luôn được bền mới. Ở một số nơi, muối nở được bán rộng rãi trong siêu thị hoặc nhà thuốc, còn ở Việt Nam, bạn có thể mua muối nở ở hiệu thuốc và những nơi bán đồ làm […]

Việc chăm sóc và vệ sinh máy giặt thường xuyên rất quan trọng để giúp máy luôn được bền mới. Ở một số nơi, muối nở được bán rộng rãi trong siêu thị hoặc nhà thuốc, còn ở Việt Nam, bạn có thể mua muối nở ở hiệu thuốc và những nơi bán đồ làm bánh. Nếu dùng để tẩy rửa thì bạn có thể mua ở cửa hàng bán hoá chất với giá rẻ hơn.

vệ sinh máy giặt với muối nở baking soda

vệ sinh máy giặt với muối nở baking soda

Giúp Máy Giặt Được Sáng Bóng!

Muối nở có thể được dùng để tẩy và khử mùi trên nhiều bề mặt. Vì hình dạng tinh thể của các hạt muối nởi, nó có thể dùng để làm chất tẩy rất tốt, đặc biệt để làm sạch chảo bị dính thức ăn cháy hoặc thức ăn bám lại trên đĩa. Ngoài ra, muối nở còn là một chất khử trùng tự nhiên, giúp loại bỏ vi trùng khỏi căn bếp của bạn.

Điểm đặc biệt của muối nở là bạn có thể dùng để vệ sinh cả bên trong lẫn ngoài máy giặt. Máy giặt thường chỉ được lau ở ngoài bằng khăn ẩm, nhưng một số người đã nhận ra, việc lau chùi bên trong lồng giặt cũng quan trọng không kém việc vệ sinh vỏ ngoài. Khi một mẻ giặt đã được giặt xong và quần áo đã được lấy ra, lồng giặt vẫn còn ẩm hơi nước. Ẩm mốc bên trong sẽ phát triển, nếu cửa máy giặt bị đóng thường xuyên. Vì vậy, khi không dùng đến máy, bạn nên để cửa máy giặt mở càng nhiều càng tốt. Tuy vậy, điều đó vẫn không hoàn toàn loại trừ khả năng nấm mốc sẽ tiếp tục phát triển bên trong.

Để vệ sinh lồng máy giặt, bạn để máy chạy không có quần áo với chế độ giặt nước nóng, sau đó để máy giặt tự xả đầy nước. Khi máy đã đầy nước, hãy dừng máy lại và đổ thêm một chén giấm trắng vào máy cùng với vài thìa muối nở. Ngâm máy trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng để chất acid và chất kiềm tẩy sạch tất cả các chất bẩn còn bám bên trong. Tuy nhiên, quy trình này chỉ áp dụng được với máy cửa trên. Với máy cửa ngang, bạn hãy đổ giấm và muối nở vào trong lồng giặt trước khi máy giặt chạy, vì bạn không thể mở cửa lồng giặt khi máy đã đầy nước!

Sau 30 đến 60 phút, hãy để máy chạy nốt quy trình còn lại, bước xả cuối cùng sẽ giúp đánh tan mọi vết bẩn còn đọng lại trong lồng giặt. Khi máy đã chạy xong, bạn hãy dùng khăn khô để thấm hết nước bên trong lồng giặt. Bây giờ máy giặt của bạn chắc chắn sẽ lại sạch bóng như mới!

Ngoài ra, bạn đừng chần chừ vệ sinh nhà bếp và khu vực nấu ăn. Giữ cho các vật dụng nhà bếp và nơi nấu ăn luôn sạch sẽ và khử trùng là điều cần thiết nếu bạn muốn duy trì sức khoẻ cho bản thân và mọi người trong gia đình.

Chúc các bạn thành công với những cách làm đơn giản này!

Bài viết cùng chuyên mục