T2, 02 / 2017 2:56 sáng | helios

Các loại lăn khử mùi bán trên thị trường thường có nhiều chất muối nhôm gây hại lớn cho sức khỏe, có thể dẫn tới ung thư vú ở phụ nữ. Vì vậy, tự chế lăn khử mùi từ các nguyên liệu thiên nhiên chính là một giải pháp an toàn cho sức khỏe của […]

Các loại lăn khử mùi bán trên thị trường thường có nhiều chất muối nhôm gây hại lớn cho sức khỏe, có thể dẫn tới ung thư vú ở phụ nữ. Vì vậy, tự chế lăn khử mùi từ các nguyên liệu thiên nhiên chính là một giải pháp an toàn cho sức khỏe của bạn.

Các chuyên gia làm đẹp đã cho biết , bột baking soda, dầu hạt mỡ, dầu dừa, bột bắp…là các nguyên liệu có khả năng diệt khuẩn cao hết sức, ngăn ngừa tiết mồ hôi và khắc phục được mùi hôi khó chịu ở vùng nách rất tốt. Do đó cho nên bạn có thể sử dụng các thành phần này để tạo nên lăn khử mùi theo cách của mình.

Bạn có thể tham khảo theo một số công thức chế biến lăn khử mùi đơn giản hiệu quả như ở dưới đây xem thế nào nhé !

1. Công thức 1

– Nguyên liệu

100 g bột baking soda, 100g bột bắp xay nhuyễn, 100ml dầu dừa, 5 giọt vitamin E, 70ml nước chanh.

tu-lam-lan-khu-mui-don-gian

– Thực hiện

Trộn đều bột baking soda cùng với bột bắp ngô ở trong một cái tô lớn. Tiếp theo đó cho thêm dầu dừa, nước chanh cùng với vitamin E trộn đều để hỗn hợp được nhuyễn mịn. Sau đó, cho hỗn hợp này vào lọ, đóng chặt nắp và để ở nhiệt độ trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Vậy là bạn đã có một lọ khử mùi cơ thể cho riêng mình có thể được sử dụng ngay sau đó nhé !

2. Công thức 2

– Nguyên liệu

100 g bột baking soda, 50 g bột bắp xay nhuyễn, 20 giọt tinh dầu hương nhài 10 giọt vitamin E, (có thể thay bằng loại hương tinh dầu khác tùy thích).

tu-lam-lan-khu-mui-don-gian

– Thực hiện

Trộn đều bột bakinh soda và bột bắp rồi sau đó tiếp tục cho dầu dừa, vitamin E và cả dầu của hương nhài vào trộn đều cho tới khi hỗn hợp nhuyễn sánh mịn. Cuối cùng cho hỗn hợp này vào lọ đã chuẩn bị sẵn từ trước. Đậy nắp thật chặt, để trong 1 ngày sau đó là bạn đã có thể sử dụng rồi.

3. Công thức 3

– Nguyên liệu

3 muỗng canh dầu dừa, 3 muỗng canh baking soda, 2 muỗng canh bột hoàng tinh, 5 – 10 giọt tinh dầu (hương thơm tùy thích), 2 muỗng canh bơ hạt mỡ (shea Butter),

– Thực hiện

Dầu dừa và bơ hạt mỡ làm tan chảy ở trong một cái nồi nhỏ , tiếp đến là cho bột hoàn tinh và bột baking soda vào trộn cho thật đều, sau đó cho tinh dầu vào trộn tiếp tục để cho hỗn hợp đó nhuyễn mịn. Bạn có thể cho hỗn hợp này vào chai lọ hoặc là lọ lăn khử mùi đã hết để lưu trữ chúng và mang sử dụng khi cần thiết.

4. Công thức 4

– Nguyên liệu

100 g dầu dừa, 150 g sáp ong,  100 g bột hoàng tinh, 100 g bơ hạt mỡ,  5 – 10 giọt tinh dầu yêu thích.

tu-lam-lan-khu-mui-don-gian

– Thực hiện

Đun nóng sáp ong và dầu dừa để chúng tan chảy, sau đó bạn cho bơ hạt mỡ và bột hoàn tinh vào trộn đều cho tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Cho hỗn hợp này vào một chiếc lọ, đợi cho chúng khô rồi mang đi sử dụng .

5. Công thức 5

+ Một công thức khác có thể thay bằng bột baking soda để có thể làm lăn khử mùi đó là dùng dầu magnesium, là một sản phẩm được chế biến từ magnesium chloride và nước cất theo đúng tỉ lệ 1: 1. Bạn chỉ cần cho dầu magnesium cùng với vài giọt tinh dầu mà bản thân yêu thích vào bình xịt rồi lắc đều trước khi sử dụng.

Lưu ý

+ Khi tự chế lăn khử mùi thì bạn chỉ nên dùng lọ nhựa ,thủy tinh không nên cho vào hộp kim loại bởi có rất nhiều hộp không tốt cho những thực phẩm dưỡng da.

+ Nên tận dụng các lọ sáp lăn nách đã hết để đựng sản phẩm tự chế của mình.

+ Có thể thay đổi các loại tinh dầu khác nhau tùy theo ý thích riêng của bản thân để tạo nên được hương thơm ưng ý.

 

Bài viết cùng chuyên mục