T7, 02 / 2018 2:25 sáng | helios

Hoa được xem là một trong những thứ không thể thiếu được trong ngày Tết. Những bông hoa rực rỡ sắc màu sẽ giúp mang đến mới khởi đầu mới cho cuộc sống luôn viên mãn hạnh phúc. Vậy trưng hoa nào trong ngày Tết giúp gia đình gặp nhiều may mắn. Ngày Tết đến […]

Hoa được xem là một trong những thứ không thể thiếu được trong ngày Tết. Những bông hoa rực rỡ sắc màu sẽ giúp mang đến mới khởi đầu mới cho cuộc sống luôn viên mãn hạnh phúc. Vậy trưng hoa nào trong ngày Tết giúp gia đình gặp nhiều may mắn.

Ngày Tết đến bên cạnh những loại hoa truyền thống thì người ta còn chọn thêm nhiều loại hoa có màu sắc rực rỡ tạo cho không gian thêm ấm cúng.

Hoa mai

Hoa mai là loài hoa  phổ biến thường được trưng bày trong các gia đình ở miền Nam. Theo phong thủy thì hoa mai nở đúng vào đêm Giao thừa hoặc mùng 1 Tết sẽ giúp mang lại nhiều may mắn cho gia chủ và hạnh phúc sẽ luôn đến với gia đình trong cả năm. Hoa mai còn có màu vàng như vàng bạc nên tượng trưng một năm mới nhiều niềm vui hạnh phúc, tiền tài, công danh rực rỡ như sắc hoa.

Hoa đào

Hoa đào là loài hoa truyền thống của người miền Bắc. Tết của người miền Bắc không thể thiếu màu hồng của hoa đào. Hầu như trong mỗi gia đình  đều chưng 1 cây hoặc 1 cành đào để trang trí cho nhà cửa. Đồng thời, có ý nghĩa mang lại sự đầm ấm, niềm vui, niềm tin yêu và đầy hy vọng vào năm mới.

Lay ơn

Hoa lay ơn hay còn gọi là hoa dơn đây là loài hoa rất phổ biến trong dịp Tết. Hoa lay ơn có thân dài và nhiều màu sắc như đỏ, hồng, cam, trắng. Hoa lay ơn thường được sử dụng cắm chung với rất nhiều những cành hoa khác. Với mục đích nhằm tôn lên vẻ đẹp của các loài hoa khác cũng như khoe được vẻ đẹp của chính nó.

Tuy nhiên, hiện nay người ta thường cắm lay ơn một mình. Cắm hẳn một bình to cho lay ơn nở bung tỏa ra. Muốn có một lọ hoa đẹp khi chọn hoa lay ơn, để chơi hoa được lâu thì các bạn nên chọn những cành hoa với số lượng bông hoa nở ít, có nhiều nụ. Thân của hoa cần cứng cáp, lá hoa tươi xanh và không bị sâu hay dập nát. Đặc biệt, khi cắm hoa bạn nên cắt chéo gốc cành hoa để tăng cường bề mặt hút nước của cành hoa.

Hoa cát tường

Hoa cát tường cũng là loại hoa có nhiều màu như trắng, đỏ, hồng, tím… và rất dễ tìm mua. Về mặt phong thủy, loài hoa  này mang vẻ đẹp y như tên gọi nó biểu trưng cho sự may mắn, sự vươn lên mạnh mẽ. Một trong những cách tốt nhất để giữ cát tường lâu tàn là bạn có thể bỏ vào bình nước cắm hoa một chút đường.

Hoa đỗ quyên 

Hoa đỗ quyên với sắc đỏ, sắc hồng  tươi tượng trưng cho sự may mắn và thành đạt. Loài hoa này rất dễ trồng và dễ chăm sóc . Hoa xòe rộng, tán um tùm lá xanh nên để trưng bày trong phòng khách thật là điều tuyệt vời. Vừa như mang sắc xuân vừa có tác dụng hóa giải khí xấu, mang vượng khí đến cho gia đình.

Trưng  bày hoa trong ngày Tết không chỉ giúp làm đẹp mà còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Nếu các bạn muốn gia đình gặp được nhiều may mắn thì có thể trưng bày các loại hoa trên đây nhé!

 

Bài viết cùng chuyên mục