T4, 01 / 2015 2:54 sáng | buithiha

Tưởng chừng đơn giản nhưng những vật dụng trong nhà đã làm bạn tốn quá nhiều thời gian cho việc vệ sinh. Một số cách dưới đây sẽ giúp bạn có làm sạch các vật dụng trong nhà và tiết kiệm thời gian hơn, cùng tham khảo nhé. Thớt gỗ Dầu rửa bát thường không […]

Tưởng chừng đơn giản nhưng những vật dụng trong nhà đã làm bạn tốn quá nhiều thời gian cho việc vệ sinh. Một số cách dưới đây sẽ giúp bạn có làm sạch các vật dụng trong nhà và tiết kiệm thời gian hơn, cùng tham khảo nhé.

Thớt gỗ

Dầu rửa bát thường không làm sạch thớt hoàn toàn. Đặc biệt là thớt gỗ, mùn thức ăn và mùi đồ ăn khó chịu chắc chắn còn bám trên thớt nếu như bạn không có cách vệ sinh hợp lý. Cần có mẹo rửa thớt thật kỹ, đơn giản bạn chỉ sử dụng chanh và muối biển để làm sạch. Dùng nửa quả chanh và một chút muối biển rải lên mặt thớt và chà sát nhẹ nhàng. Sau đó rửa lại với nước rửa chén và nước không. Thớt sẽ hết mùi và sạch như mới.

thot-go-2

Vệ sinh thớt gỗ sạch sẽ bằng chanh và giấm 

Đầu vòi hoa sen

Cần 1 chút giấm trắng và chiếc túi ni lông. Cho giấm vào túi và buộc quanh phần đầu vòi hoa sen, ngâm như vậy trong vòng khoảng 1 giờ đồng hồ để giấm tác dụng đánh bật các vết bẩn. Sau dó, chú ý rửa sạch lại với nước.

Nệm

Có thể nói đây là vật dụng rất khó để làm sạch nếu không biết cách. Mẹo sau sẽ giúp bạn có được cách làm sạch nhẹ nhàng và nhanh chóng. Đầu tiên dùng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn và mảnh vụn trên nệm. Tiếp theo, rắc một chút bột baking soda lên khắp mặt nệm. Để bộ baking phát huy tác dụng trong vài giờ, sau đó hút sạch, khi đó bạn đã có một chiếc nệm sạch sẽ và thơm tho.

Lò vi sóng

Nếu không biết cách làm sạch lò vi sóng, càng gắng gượng, cố gắng dùng sức để chà những mảng bám thức ăn lâu ngày trong đó thì cũng không có hiệu quả. Đơn giản chỉ cần một chén nước có pha giấm cho vào trong lò và mở với nhiệt độ cao. Bạn hãy để ít nhất trong 2 phút, với nhiệt độ cao cộng với hơi nước giấm sẽ làm cho những mảng bám bong ra sạch sẽ.  Sau đó bạn chỉ cần dùng khăn sạch và lau lại lò là đã có một lò vi sóng sạch như mới.

Đồ chơi trẻ em

Bé nhà bạn đang tuổi chơi đùa, những đồ chơi của bé khá nhiều, nghĩ đến mỗi làm dọn dẹp và rửa sạch chúng bạn đều ngán ngẩm bởi làm sạch đồ chơi trẻ em đâu có đơn giản. Dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách làm sạch mà sẽ nhàn hơn rất nhiều. Với tất cả đồ chơi rắn, trừ những đồ chơi không tan chảy bạn hãy gom hết lại và bỏ vào máy rửa chén. Chúng sẽ được làm sạch nhanh chóng.

Máy xay sinh tố

Những ngóc ngách của máy xay sinh tố bạn không thể tiếp cận để làm sạch được nhưng với mẹo dưới đây đảm bảo bạn cối xay sẽ hoàn toàn sạch sẽ. Đầu tiên bạn hãy rửa qua máy xay bằng nước lạnh, sau đó thêm vài giọt nước rửa chén. Đặt cối xay lên máy, đậy nắp lại, cho máy chạy khoảng 10 giây. Rửa lại cối xay với nước ấm, bạn đã có một máy xay sinh tố sạch sẽ đến từng ngóc ngách.

Bàn chải đánh răng

Các bác sĩ nha khoa khuyên rằng, bạn không những nên thay bàn chải đánh răng đều đặn 3 tháng 1 lần mà cần thường xuyên làm sạch bàn chải. Nhiều người chưa làm được điều này, chính bởi vậy hiệu quả bảo vệ răng của bạn không được tốt.

Hãy thử cách sau nhé, lấy một cốc sạch, cho giấm trắng vào, thả bàn chả chải đánh răng vào sao cho giấm ngập bàn chải. Ngâm trong vòng 1 giờ, mọi vết bẩn sẽ được đánh tan nhờ giấm.

 

Bài viết cùng chuyên mục