T4, 12 / 2015 9:50 sáng |

Xạ hương, rau mùi, bạc hà… đều là những cây dược liệu có công dụng như một loại gia vị tăng cường dinh dưỡng cho bữa ăn, đồng thời giúp món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn hơn. 1. Xạ hương Xạ hương là loại cây gia vị có tính dược liệu được dùng nhiều […]

Xạ hương, rau mùi, bạc hà… đều là những cây dược liệu có công dụng như một loại gia vị tăng cường dinh dưỡng cho bữa ăn, đồng thời giúp món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn hơn.

1. Xạ hương

cay-gia-vi

Xạ hương là loại cây gia vị có tính dược liệu được dùng nhiều nhất. Xạ hương có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như diệt khuẩn và trị cảm lạnh. Chỉ cần 2 thìa cafe bột xạ hương là bạn đã cung cấp cho cơ thể 20% nhu cầu sắt mỗi ngày. Bên cạnh đó, cây gia vị này còn cung cấp chất khoáng giúp chắc xương, tái tạo sụn, đẹp da và cải thiện chức năng não hộ.

2. Rau mùi

cay-gia-vi2

Bạn có thể cung cấp tới 150% nhu cầu vitamin K của cơ thể chỉ với hai thìa canh rau mùi tươi mỗi ngày. Vitamin K là chất quan trọng đối với quá trình hình thành xương, quá trình đông máu và chức năng của gan. Bên cạnh đó, chlorophyll trong rau mùi còn giúp hơi thở thơm hơn. 

3. Cỏ chanh

cay-gia-vi3

Với hương thơm dễ chịu như mùi cam chanh, cỏ chanh là loại cây gia vị được dùng phổ biến nhất trong các món ăn ở Đông Nam Á. Cỏ chanh còn là dược liệu giúp giảm đau cơ, đau đầu, đau dạ dày và hạ sốt hiệu quả.

Đặc biệt, với hàm lượng chất chống oxy hóa cao, cỏ chanh còn có khả năng phòng chống căng thẳng gây ra bệnh tim và ung thư. Một số nghiên cứu còn khẳng định cỏ chanh chứa chất kháng khuẩn có thể chống E.coli.

Bài viết cùng chuyên mục