T4, 12 / 2015 9:55 sáng | buithiha

Xạ hương, rau mùi, bạc hà… đều là những cây dược liệu có công dụng như một loại gia vị tăng cường dinh dưỡng cho bữa ăn, đồng thời giúp món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn hơn. 4. Hương thảo Thịt được nướng trên lửa nóng có thể hình thành nên heterocyclic amines (HCAs) […]

Xạ hương, rau mùi, bạc hà… đều là những cây dược liệu có công dụng như một loại gia vị tăng cường dinh dưỡng cho bữa ăn, đồng thời giúp món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn hơn.

4. Hương thảo

cay-gia-vi4

Thịt được nướng trên lửa nóng có thể hình thành nên heterocyclic amines (HCAs) – chất gây ung thư. Bạn có thể ngăn chặn quá trình hình thành và giảm tới 60-80% lượng HCA sản sinh ra bằng việc kết hợp thịt nướng với hương thảo.

Không những thế, hương thảo còn là loại gia vị tuyệt vời giúp món ăn của bạn dậy hương thơm tao nhã và trở nên hấp dẫn hơn.

5. Ngò

cay-gia-vi5

Ngò từ lâu đã được dùng phổ biến trong chế biến món ăn. Loại rau này không chỉ giúp món ăn gia tăng hương vị mà còn rất tốt cho sức khỏe. Chúng cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin, chất xơ và các dưỡng chất cần thiết khác.

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã cho thấy, trong ngò chứa dodecenal, có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn salmonella cao hơn gấp 2 lần so với chất kháng khuẩn công nghiệp. Đây là loại vi khuẩn thường có trong thịt sốn ads: tuyển sinh cao đẳng nấu ăn hà nội, cao đẳng điều dưỡngcao đẳng dược phú thọ xét tuyển học bạ THPT

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy dodecenal trong mùi tây. Vì thế, bạn có thể sử dụng mùi tây để tiêu diệt vi khuẩn salmonella trong thực phẩm tương tự như dùng ngò.

6. Bạc hà

cay-gia-vi6

Bạc hà là gia vị đã quá quen thuộc với tất cả mọi người. Nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao, bạc hà rất tốt cho sức khỏe. Loại rau này thậm chí còn được liệt vào danh sách thảo dược quý của Đông y.

Bên cạnh đó, loại gia vị này còn hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân. Bạn có thể hạn chế cảm giác đói bằng cách ngửi mùi bạc hà. Một số nghiên cứu còn cho thấy, bạn có thể giảm tiêu thụ khoảng 2.800 calo so với bình thường chỉ bằng cách ngửi mùi bạc hà 2 giờ mỗi ngày.

Bài viết cùng chuyên mục