T5, 10 / 2015 4:16 sáng |

Western Digital đang được kỳ vọng sẽ trở thành ông trùm trong lĩnh vực thiết bị lưu trữ với thương vụ thâu tóm SanDisk trị giá hàng chục tỷ USD. Trong khi thương vụ lớn nhất trong lịch sử của Dell (với trị giá tới 67 tỷ USD) vẫn còn "nóng sốt", thì vụ mua […]

Western Digital đang được kỳ vọng sẽ trở thành ông trùm trong lĩnh vực thiết bị lưu trữ với thương vụ thâu tóm SanDisk trị giá hàng chục tỷ USD.

Trong khi thương vụ lớn nhất trong lịch sử của Dell (với trị giá tới 67 tỷ USD) vẫn còn "nóng sốt", thì vụ mua bán giữa 2 “ông lớn” của lĩnh vực lưu trữ lại khiến giới công nghệ thêm một phen xôn xao. 

sandisk

Theo đó, Western Digital mới đây đã chính thức thành công trong việc đàm phán mua lại SanDisk với trị giá lên tới 19 tỉ USD, tương đương 86,5$ cho mỗi cổ phiếu. Thương vụ này đã chính thức lọt Top những vụ mua bán lớn nhất của giới công nghệ trong năm 2015.

Trong khi Western Digital là nhà cung cấp ổ cứng, ổ SSD hàng đầu thế giới, được sử dụng trong rất nhiều Laptop, PC, cũng như thiết bị lưu trữ di động, thì mặt khác SanDisk cũng đang đứng thứ 3 trong danh sách những nhà sản xuất hàng đầu thế giới ở lĩnh vực bộ nhớ flash và được biết đến với những USB hay thẻ nhớ microSD có dung lượng, tốc độ truyền tải ấn tượng.

western-digital

Chính vì thế, thương vụ này được cho là sẽ giúp Western Digital có thể mở rộng thị trường, tiến tới trở thành ông trùm thống lĩnh mảng thiết bị lưu trữ.

Mặc dù đã được Western Digital, nhưng SanDisk vẫn sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ với các đối tác, truyền thống, điển hình như Toshiba – một đối tác lớn và lâu dài của hàng này.

Được biết, thương vụ này sẽ hoàn tất vào Quý 3 năm 2016. Người tiêu dùng thì đang mong chờ những chiếc thẻ nhớ, USB đầu tiên gắn mác WD (Western Digital) với mức giá dễ chịu hơn./.

Bài viết cùng chuyên mục