T4, 07 / 2019 9:05 sáng | helios

iPhone là một trong những thương hiệu điện thoại di động được người tiêu dùng đặc biệt yêu thích không chỉ bởi thiết kế mà còn nhiều tính năng vô cùng tiện ích. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng iPhone hiện nay đều không biết hoặc không sử dụng hết một số tính năng tiện […]

iPhone là một trong những thương hiệu điện thoại di động được người tiêu dùng đặc biệt yêu thích không chỉ bởi thiết kế mà còn nhiều tính năng vô cùng tiện ích. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng iPhone hiện nay đều không biết hoặc không sử dụng hết một số tính năng tiện ích của chiếc điện thoại thông minh này.

Phím quay lại trong máy tính

Thông thường khi sử dụng iPhone, rất nhiều người dùng đều cảm thấy rất phiền phức, mất thời gian mỗi khi gõ sai số và mất công bấm lại từ đầu nhưng nếu để ý thì bạn có thể dùng tay vuốt sang trái hoặc phải ở trên đầu màn hình, sau đó ứng dụng sẽ tự động xóa số gần nhất mà bạn nhập.

Gửi tin nhắn âm thanh và video có khả năng tự hủy

Theo đó, bạn có thể gửi các tin nhắn tiếng và hình có khả năng tự xóa sau 2 phút. Bạn cần truy cập vào Settings>Messages và cuộn xuống dưới cùng, bạn sẽ nhìn thấy một mục dành cho tin nhắn tiếng và hình. Tại đây, bạn có thể chọn thời gian lưu trữ của chúng sau 2 phút hoặc vĩnh viễn.

Lấy lại điện thoại bị mất

Nếu bạn không sử dụng ứng dụng Apple Health, việc điền các thông tin Y khoa vào đó vẫn khá cần thiết bởi ứng dụng này sẽ hiện thị lên màn hình khóa tình trạng dị ứng và thông tin liên lạc của người thân giúp người nhặt có thể tìm được chủ của điện thoại. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng tính năng Find My iPhone để xác định vị trí điện thoại trên bản đồ.

Ra lệnh cho Siri đọc to mọi nội dung

Thông thường, mọi người thường sử dụng ứng dụng Siri này vào tìm tên trong danh bạ hay là đặt báo thức , nhưng siri của Iphone làm được nhiều hơn như vậy rất nhiều như đọc to các bài báo trên website, đọc sách, tin nhắn….mà rất nhiều người không biết.

Theo đó, bạn hãy truy cập theo đường dẫn Settings>General>Accessibility>Speech. Sau đó bật Speak Screen và Speak Selection lên. Khi bạn trượt màn hình theo chiều từ trên xuống dưới với 2 ngón tay, Siri sẽ đọc chính tả nội dung của bất cứ thứ gì đang hiển thị trên màn hình cực kỳ tiện ích.

Chia sẻ vị trí hiện tại với bạn bè

Nếu bạn muốn gửi địa chỉ của mình cho bạn bè thì chỉ việc gửi vị trí của mình tới người đó qua tin nhắn SMS. Bạn hãy chạm vào nút “Details” ở góc trên bên phải của thread tin nhắn và lựa chọn “Gửi vị trí của tôi”, bạn của bạn sẽ ngay lập tức nhận được địa chỉ của bạn.

Kiểm tra xem ứng dụng nào hút cạn pin nhiều nhất

Bạn không biết tại sao chiếc iphone của mình lại hết pin nhanh hơn thường ngày mặc dù bạn đã tắt hết ứng dụng không dùng đến nhưng pin vẫn tụt nhanh muốn giải đáp được điều này bạn vào Settings >General >Usage>Battery Usage. Sau đó màn hình sẽ hiển thị những ứng dụng chạy nhiều pin nhất.

Bài viết cùng chuyên mục