T7, 06 / 2019 3:51 sáng | helios

Sự phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng của công nghệ thông tin hiện nay đã có tác động vô cùng quan trọng đến cuộc sống của con người. Trong những bài trước, chúng ta đã nhắc đến rất nhiều cụm từ điện toán đám mây chính vì vậy nếu bạn có tìm hiểu dịch […]

Sự phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng của công nghệ thông tin hiện nay đã có tác động vô cùng quan trọng đến cuộc sống của con người. Trong những bài trước, chúng ta đã nhắc đến rất nhiều cụm từ điện toán đám mây chính vì vậy nếu bạn có tìm hiểu dịch vụ này thì chắc hẳn có nghe qua về Public Cloud và Private Cloud. Vậy Private Cloud là gì và những ưu điểm của Private Cloud đối với doanh nghiệp là gì?

1.Private Cloud là gì?

Private Cloud hay còn gọi là đám mây nội bộ cung cấp một cơ chế đồng bộ hai chiều trên nhiều máy tính đến nhiều chi nhánh khác nhau. Do đó khi có bất cứ sự thay đổi nào trên một nhánh thì thông tin thay đổi sẽ được đồng bộ và cập nhật trên tất cả các chi nhánh khác. Đây cũng chính là lý do khiến dịch vụ này được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Một lợi thế với cơ chế đồng bộ 2 chiều là các chi nhánh trong hệ thống doanh nghiệp khi dùng công nghệ này có quyền truy cập tốc độ cao đến các dữ liệu trong hệ thống, tăng sự linh hoạt trong công việc cũng như khả năng phản ứng nhanh nhạy của cả hệ thống.

Do đó, Private Cloud được xem như là một trong những giải pháp cho tất cả vấn đề về điện toán, không những giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, điện năng, triển khai nhanh chóng mà còn hoàn toàn có quyền kiểm soát hệ thống.

2.Những lợi ích của Private Cloud mà doanh nghiệp cần biết

Tính bảo mật và quyền riêng tư

Ưu điểm đầu tiên của dịch vụ này đó chính là tính bảo mật và quyền riêng tư, đây là vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Theo đó, tất cả dữ liệu được lưu trữ và quản lý trên các máy chủ cho nên những người khác không có quyền truy cập, điều này giúp bạn quản lý cũng như bảo mật thông tin một cách hiệu quả hơn do các máy chủ được quản lý bởi một nhóm IT CNTT nội bộ.

Kiểm soát được dữ liệu

Chính vì được lưu trữ trên một trung tâm dữ liệu bên thứ ba hoặc một dịch vụ riêng của nhà cung cấp cloud điều này cho phép doanh nghiệp có thể kiểm soát nhiều hơn dữ liệu và cơ sở hạ tầng của mình và cho phép bạn can thiệp kịp thời nếu có sự thay đổi. Theo đó, sử dụng Private Cloud còn giúp bộ phận CNTT của bạn có thể giám sát việc triển khai ứng dụng và sử dụng phân tích nâng cao để dự đoán và ngăn chặn rủi ro tắc nghẽn mạng qua đó giúp công việc được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tuân thủ chính sách

Trên thực tế, các doanh nghiệp cần tuân thủ luật pháp và chính sách của quốc gia sở tại, chính vì vậy Private Cloud là một lựa chọn lý tưởng trong trường hợp này vì nó có thể được triển khai phù hợp với bất kỳ chính sách lưu trữ và kiểm soát truy cập nào của pháp luật do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ này.

Việc sử dụng dịch vụ Private Cloud giúp doanh nghiệp có thể quản lý được công việc một cách dễ dàng hơn do đó Private Cloud được coi là một giải pháp tiện ích hàng đầu mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Bài viết cùng chuyên mục