T4, 10 / 2015 8:55 sáng |

Chất này có tên gọi vàng-ô, thường dùng trong chăn nuôi và chế biến món ăn để thịt gà, trứng, cá trông bắt mắt hơn, tuy nhiên, theo thông báo mới nhất của Bộ Nông nghiệp thì chất này có thể gây ung thư và ảnh hưởng tới sức khỏe. Theo thông tin từ ông […]

Chất này có tên gọi vàng-ô, thường dùng trong chăn nuôi và chế biến món ăn để thịt gà, trứng, cá trông bắt mắt hơn, tuy nhiên, theo thông báo mới nhất của Bộ Nông nghiệp thì chất này có thể gây ung thư và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Xuân Dương Phó Cục trưởng Cục chăn nuôi – Bộ NN&PTNT, chiều ngày 6/10, cơ quan này đã có phát hiện mới liên quan tới khả năng gây ung thư của chất Vàng – ô, một loại chất được sử dụng trong chăn nuôi, thịt gà, cá, trứng gia cầm mới.Ads: Dịch vụ hút bể phốtthông tắc cống tại khu vực Hà Nội đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng.

chat-tao-mau-gay-ung-thu

Cũng theo ông Dương, Vàng – ô tuy không thuộc danh mục cấm, nhưng cũng không phải chất được phép sử dụng trong chăn nuôi gia xúc gia cầm. Mặc dù có thể khiến thịt gà, trứng gia cầm và cá trông hấp dẫn hơn, nhưng khi tích tụ trong cơ thể một thời gian dài thì có thể gây ung thư, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đây là chất được nhập từ nước ngoài, thường dùng trong xây dựng và công nghiệp nhuộm vải sợi, không dùng trong công nghệ thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người trộn chất này vào thực phẩm khi chế biến món ăn, hoặc trộn vào thức ăn của gia cầm, giúp da gà có màu đẹp hơn, món ăn trông bắt mắt hơn.

Do đó, để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, người tiêu dùng cần thận trong hơn trong việc lựa chọn và sử dụng các loại thực phẩm, đặc biệt là khi chọn mua thịt gà./.

Bài viết cùng chuyên mục