T4, 05 / 2014 4:28 sáng |

Nhằm mang đến sự tiện lợi nhất cho người dùng, kể cả những người dùng không chuyên, CameraBag (CB2B) sẽ tự động hóa tối đa mọi thao tác "thiên biến vạn hóa" cho bức ảnh của bạn. CameraBag là phần mềm có phí, tuy nhiên phiên bản CB2B đang được cung cấp hoàn toàn miễn […]

Nhằm mang đến sự tiện lợi nhất cho người dùng, kể cả những người dùng không chuyên, CameraBag (CB2B) sẽ tự động hóa tối đa mọi thao tác "thiên biến vạn hóa" cho bức ảnh của bạn.

CameraBag là phần mềm có phí, tuy nhiên phiên bản CB2B đang được cung cấp hoàn toàn miễn phí đến người dùng tại địa chỉ này (dung lượng: 23,79MB).

Phần mềm miễn phí sửa ảnh cực "chất" - 1

Với 21 hiệu ứng “độc” được thiết kế sẵn, bạn có thể áp dụng lên bức ảnh trong “nháy mắt”. Trước tiên, bạn vào File > Open > tìm chọn bức ảnh muốn xử lý. Sau đó, bạn chọn thẻ Styles ở bên phải giao diện CB2B. Danh sách các hiệu ứng sẽ hiển thị, bạn chỉ việc rê chuột vào tên một hiệu ứng để xem trước kết quả khi áp dụng hiệu ứng đó, thấy vừa ý thì bạn nhấn chuột để áp dụng ngay lên bức ảnh đang hiện thị trên màn hình.

Phần mềm miễn phí sửa ảnh cực "chất" - 2

Trong 21 hiệu ứng này, phải kể đến hiệu ứng làm cũ ảnh. Hiệu ứng này sẽ giúp đành lừa người xem rằng bức ảnh đã được chụp từ rất lâu. CB2B cho phép đưa bức ảnh về các năm 1982, 1958, 1974 hay 1983. Về bản chất, những con số trên chỉ là tên gọi cho hiệu ứng, với năm càng xa năm hiện tại thì màu sắc sẽ có phần cũ hơn, thậm chí là chỉ còn 2 màu trắng đen ở năm 1982. Tuy nhiên, hiệu ứng 1958 lại cho màu sắc tươi mới hơn 1982. Còn hiệu ứng 1974 và 1983 thì thể hiện đúng quy luật “năm càng gần, ảnh càng mới”.

Bên cạn đó, còn có các hiệu ứng khác để bạn làm “lạ” cho bức ảnh. Mỗi hiệu ứng đã được áp dụng một các phối màu, hiệu ứng ánh sáng mặc định. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hiệu chỉnh cho vừa mắt bằng cách kéo thanh trượt Amount và Remix.

CB2B còn cung cấp 12 khung ảnh để bao lại tác phẩm đã áp dụng hiệu ứng “độc”. Cũng như các hiệu ứng ở thẻ Styles, các khung ảnh này cũng đã được thiết kế sẵn để bạn chỉ việc chọn và áp dụng lên bức ảnh ngay lập tức. Để sử dụng, bạn nhấn vào thẻ Borders > chọn khung ảnh cần dùng ở nhóm Image Borders.

Bên cạnh đó, còn có công cụ dành riêng để bạn tự chế khung ảnh theo ý thích, từ độ rộng cho đến màu sắc và cả các đường bo cong ở 4 góc ảnh. Cũng trong thẻ Borders, tại mục Dynamic Borders, bạn chọn Custom Straight, rồi kéo thanh trượt hiện ra để chỉnh độ rộng và phối màu cho đường viền. Ngoài ra, nếu muốn tạo viền ảnh có đường bo cong ở 4 góc thì bạn chọn Custom Rounded, rồi cũng hiệu chỉnh độ rộng và màu sắc cho viền, kèm thanh việc điều chỉnh độ cong của 4 góc.

Công cụ này giúp bạn hiệu chỉnh màu sắc bức ảnh ở mức độ cao hơn. Để sử dụng hiệu quả các công cụ này trong thẻ Adjust, bạn cần có chút kinh nghiệm chỉnh sửa và khả năng phối màu sắc. Ngoài ra, để cắt xén hình ảnh, bạn có thể sử dụng công cụ Crop/Straighten.

Trong nhóm công cụ này, bạn có thể phối hợp nhiều tính năng khác nhau. Sau khi hoàn thành hiệu chỉnh theo ý thích, bạn có thể lưu lại bộ lọc này để sử dụng lại nhanh chóng, bằng cách vào File > Save Filter… Sau này, bạn vào File > Load Filter… để nạp lại những thông số đó, và dùng cho một bức ảnh khác.

Nhắm giúp người dùng nhanh chóng áp dụng hàng loạt hiệu ứng lên các bức ảnh, CB2B cung cấp công cụ Batch Process Folder, trong thẻ File. Với công cụ này, bạn chỉ việc chọn hiệu ứng, điều chỉnh thông số và tạo viền cho một bức ảnh duy nhất thì những bức ảnh chứa trong cùng thư mục sẽ được áp dụng tương tự. Bạn di chuyển qua lại để xem các bức ảnh trong cùng thư mục khi được áp dụng hiệu ứng bằng phím trái, phải.

Ngoài ra, để xem trực quan hơn bức ảnh thành phẩm sẽ ra sao sau khi áp dụng các hiệu ứng, bạn có thể sử dụng công cụ Quicklook ở trên góc phải giao diện CB2B.

Bài viết cùng chuyên mục