T2, 11 / 2020 3:05 sáng | helios

Bạn đang băn khoăn không biết nên viết CV xin việc kế toán sao cho đúng chuẩn? Trong CV gồm những hạng mục thông tin gì? Viết thế nào để ghi điểm nhà tuyển dụng? Tất cả sẽ được giải quyết sau 3 phút bạn dành để đọc bài viết mà chúng tôi chia sẻ […]

Bạn đang băn khoăn không biết nên viết CV xin việc kế toán sao cho đúng chuẩn? Trong CV gồm những hạng mục thông tin gì? Viết thế nào để ghi điểm nhà tuyển dụng? Tất cả sẽ được giải quyết sau 3 phút bạn dành để đọc bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

CV xin việc kế toán là gì?

Sau khi dò tìm được các công ty đang tuyển nhân viên kế toán trên các trang tuyển dụng việc làm, bạn sẽ tiến hành viết CV xin việc kế toán.  CV xin việc kế toán là một bản tóm tắt về kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, các hoạt động liên quan đến vị trí kế toán… giúp nêu bật được giá trị của bản thân bạn. Đây cũng là căn cứ mà nhà tuyển dụng sẽ dựa vào để xem xét sự phù hợp của bạn với vị trí mà công ty họ đang cần. Có thể nói, mức độ “chất lượng” của CV xin việc kế toán sẽ quyết định hoàn toàn tới việc bạn có vượt qua vòng loại hồ sơ hay không. 

Các nội dung có trong CV xin việc kế toán

Thông tin cá nhân của ứng viên

Thông tin cá nhân bao gồm: Họ và tên của bạn, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại liên lạc, email, giới tính. Thông tin cá nhân cần được liệt kê đúng và đủ để tránh nhà tuyển dụng không thể  liên hệ với bạn khi trúng tuyển.

Email và điện thoại dùng 1 số và 1 địa chỉ email thường xuyên liên lạc, sử dụng. Về email, hãy chọn email nghiêm túc nhưng tuyệt đối không dùng email nickname thiếu sự chuyên nghiệp. Còn tên và ngày tháng năm sinh phải điền đúng như trong giấy khai sinh,…

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu ngắn hạn: bạn hãy dựa vào phần yêu cầu của nhà tuyển dụng và mô tả công việc của vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển để biết được nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở các ứng viên điều gì và mục tiêu ngắn hạn phù hợp với bản thân, đúng ý muốn của nhà tuyển dụng. 

 Mục tiêu dài hạn trong CV xin việc kế toán: tất nhiên, không một nhà tuyển dụng nào nỡ từ chối bạn khi bạn đưa ra được mục tiêu dài hạn cho bản thân trong CV. Nhà tuyển dụng sẽ thấy được sự quyết tâm và nghiêm túc của bạn. Tuy nhiên, khi đưa mục tiêu dài hạn phải phù hợp với mục tiêu chung của công ty, thể hiện mong muốn gắn bó lâu dài cùng công ty đi qua các giai đoạn phát triển của mình. Để có thể làm được điều này, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về sứ mệnh, mục tiêu và định hướng của công ty trong các giai đoạn phát triển.

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc kế toán cần thể hiện được cá tính, bản lĩnh cũng như tầm nhìn xa của bạn và cho nhà tuyển dụng thấy sự phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển.

Kinh nghiệm

Có thể nói đây là điểm đáng chú ý nhất của CV xin việc kế toán vì thông qua phần này, nhà tuyển dụng có thể đánh giá năng lực  thậm chí là cả tính cách của bạn. Nếu bạn có bất cứ kinh nghiệm nào liên quan đến kỹ năng làm việc kế toán thì nên liệt kê đầy đủ. Với những kinh nghiệm không liên quan thì bạn không nên viết, nó sẽ làm loãng đi CV xin việc kế toán của bạn. Và tất nhiên, những công việc liên quan đến kế toán luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Học vấn

Ở phần này bạn nên liệt kê những trường và ngành bạn đã hoặc đang học theo thứ tự thời gian nhé. Nếu nhiều hãy ưu tiên những cái nổi bật và gần thời gian nhất nhé!

Chứng chỉ

Nếu có bạn hãy liệt kê các chứng chỉ liên quan đến kế toán như chứng chỉ CPA Việt Nam, CFA,… Ngoài những chứng chỉ liên quan đến ngành kế toán, bạn có thể đưa những chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, phân tích, những chứng chỉ này rất có ích trong công việc tương lai của bạn.

Giải thưởng

Bạn hãy liệt kê những giải thưởng có liên quan đến tính chất công việc. Đừng ngại điền những giải thưởng văn nghệ vào CV bởi đó được coi là tài lẻ của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ rất ưng những tài lẻ đó của bạn.

Hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa không chỉ cho thấy kinh nghiệm mà còn cho thấy cả sự năng động, hoạt bát của bạn. Do vậy bạn nên liệt kê các hoạt động ngoại khóa mà bạn đã tham gia. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy được bạn có thể dễ dàng hòa nhập nhanh chóng môi trường làm việc tại công ty.

Thông tin khác

Để ghi điểm ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn có thể nói điểm mạnh của bản thân như chăm chỉ, đúng giờ, tận tâm trong công việc, cần cù, có tinh thần trách nhiệm, … đừng chỉ nêu điểm mạnh hãy nêu cả điểm yếu nữa nhé. Nhưng không nên nêu ra quá nhiều mà hãy nêu một vài khiếm khuyết nhỏ một cách khéo léo để PR cho bản thân như: Bạn quá cầu toàn, luôn mong muốn hoàn thành công việc một cách hoàn hảo nhất, do vậy mà tốn khá nhiều thời gian cho một công việc.

Trên đây là những thông tin về những nội dung sẽ có trong CV xin việc kế toán. Nếu muốn biết cách ghi CV xin việc kế toán ấn tượng, ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng, hãy tham khảo các bài viết được chia sẻ trên HR Insider nhé. Chúc bạn thành công và đạt công việc mơ ước.

Bài viết cùng chuyên mục