T7, 06 / 2014 4:35 sáng | buithiha

Dưới đây là những sai lầm khi sử dụng laptop mà bạn nên tránh. Máy tính xách tay (laptop) là một thiết bị di động tiện lợi cho người sử dụng và bạn thường rất quan tâm đến việc bảo vệ chúng cũng như bảo vệ chính mình khi sử dụng. Có rất nhiều tình […]

Dưới đây là những sai lầm khi sử dụng laptop mà bạn nên tránh.

Máy tính xách tay (laptop) là một thiết bị di động tiện lợi cho người sử dụng và bạn thường rất quan tâm đến việc bảo vệ chúng cũng như bảo vệ chính mình khi sử dụng. Có rất nhiều tình huống bạn nên biết để bảo vệ laptop của mình và trong nhiều trường hợp chúng cũng rất hữu ích cho chiếc điện thoại thông minh và máy tính bảng. Dưới đây là những sai lầm khi sử dụng máy tính xách tay bạn nên tránh.

Đặt máy tính xách tay lên đùi

Mặc dù được gọi là máy tính xách tay nhưng vị trí của chúng không phải là trên đùi của bạn, hoặc đặt trên bất kỳ bề mặt mềm mại nào. Laptop được thiết kế đặc biệt để việc tản nhiệt bằng luồng không khí lưu thông phía dưới và hai bên máy được tốt nhất. Nếu bạn đặt laptop trên đùi, bạn có thể cản trở luồng không khí này và khiến máy nóng lên. Ads: Dịch vụ thông tắc cốnghút bể phốt tại Hoàng Mai giá rẻ, bảo hành 2 năm cho quý khách hàng.

Nếu bạn không thích sử dụng laptop trên bàn, bạn có thể chọn mua một chiếc bàn đa năng, có thể tạo ra nhiều góc đặt khác nhau phù hợp với yêu cầu của bạn. 

Những tình huống cần tránh khi dùng laptop - 1

Sử dụng máy tính xách tay gần đồ uống

Sử dụng đồ uống trong quá trình sử dụng máy tính là khá phổ biến, nhất là khi bạn dành thời gian dài cho chiếc laptop của mình. Một ly nước hoặc một số thức uống khác để gần có thể đổ vào máy khi bất cẩn. Hoặc khi bạn có cẩn thận thì một chú mèo có thể vô tình chạy ngang và làm đổ chúng vào máy.

Tóm lại, nếu bạn không muốn chiếc laptop của mình trở thành những "nạn nhân" ngoài mong muốn thì tốt nhất là tránh xa các đồ uống.

Sạc chung các thiết bị với bộ sạc đa năng

Những tình huống cần tránh khi dùng laptop - 2

Các bộ sạc đa năng thường rẻ hơn so với những phụ kiện đi kèm máy như một lựa chọn thay thế. Vì lý do này, chúng trở nên khá phổ biến với những người đi du lịch và cuối cùng họ quên dừng bộ sạc gốc của mình.

Mỗi laptop có cường độ dòng điện cụ thể và yêu cầu mức điện áp trực tiếp đầu vào ở ngưỡng nào đó. Nếu bạn sạc vượt qua ngưỡng một chút, máy tính của bạn có thể chịu được, nhưng vấn đề là bộ sạc chung có thể vượt qua ngưỡng đó khá nhiều. Nếu một laptop bị quá tải, pin sẽ bị hỏng, thậm chí một số còn bị rò rỉ chất điện dung hoặc phát nổ. Nhìn chung, bạn không nên sạc pin cho laptop với cùng một bộ sạc đa năng trừ khi bạn am hiểu về điện hoặc quan tâm đến việc kiểm tra các thông số kỹ thuật trên bộ sạc và pin.

Đặt máy trong túi trong khi vẫn cắm sạc

Những tình huống cần tránh khi dùng laptop - 3

Nhiều người khá vội vàng và không qua tâm đến việc rút bộ sạc trước khi đặt chúng vào túi xách. Khi làm như vậy vô tình bạn đã tạo ra một sức ép lên jack cắm sạc trên máy, cuối cùng chúng sẽ khiến khe cắm sạc của máy bị bung khỏi bo mạch, việc sạc pin sẽ không bao giờ thực hiện được nếu bạn không sửa nó.

Di chuyển các máy tính xách tay ngay sau khi đóng nắp

Khi bạn đóng nắp máy tính đột ngột, nó sẽ trải qua một trình tự tắt máy (hoặc ngủ đông, hoặc tắt máy đầy đủ, tùy thuộc vào những gì bạn thiết đặt). Trong khi chúng làm điều đó, máy vẫn còn hoạt động. Bạn nên đặc biệt quan tâm về ổ cứng, chúng sử dụng bộ phận đầu đọc cơ khí để đọc và ghi dữ liệu. Ở một khoảng cách cực kỳ nhỏ giữa đầu đọc và các phiến đĩa một cú sốc nhỏ nhất hoàn toàn có thể làm hỏng bề mặt đĩa, thậm chí gây vỡ đầu đọc.

Một khi tai nạn ổ cứng xảy ra, bạn có thể sẽ mất tất cả dữ liệu bên trong. Do đó bạn cần thực hiện tắt máy hoàn toàn trước khi di chuyển chúng.

Bài viết cùng chuyên mục