T6, 02 / 2016 9:25 sáng |

Lựa chọn smartphone Android ưng ý là việc không hề đơn giản trước bối cảnh thị trường smartphone phức tạp với quá nhiều chủng loại như hiện nay. Trên thị trường smartphone Android hiện nay có rất nhiều sản phẩm đa dạng cả về mẫu mã, giá cả lẫn thương hiệu của hãng sản xuất. […]

Lựa chọn smartphone Android ưng ý là việc không hề đơn giản trước bối cảnh thị trường smartphone phức tạp với quá nhiều chủng loại như hiện nay.

Trên thị trường smartphone Android hiện nay có rất nhiều sản phẩm đa dạng cả về mẫu mã, giá cả lẫn thương hiệu của hãng sản xuất. Tất cả các nhà sản xuất đều đưa ra những lời quảng bá hấp dẫn "có một không hai" về mỗi sản phẩm của mình. 

Chính điều này khiến người tiêu dùng trở nên bối rối trước việc làm thế nào để lựa chọn được một chiếc smartphone Android ưng ý, phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của bản thân.

Dưới đây là một số tiêu chí lựa chọn smartphone Android cơ bản mà bạn có thể tham khảo:

1. Kích cỡ màn hình smartphone Android 

smartphone-android

Smartphone hiện tại đã trở thành món đồ không thể thiếu đối với mỗi người. Thị trường di động của gần như tất cả các nước trên thế giới đều ghi nhận sự phát triển vượt bậc của các sản phẩm smartphone nói chung và smartphone Android nói riêng.

Một trong những lý do khiến smartphone được yêu thích như vậy chính là khả năng phục vụ nhu cầu giải trí của con người, nổi bật nhất là xem phim, đọc báo, chơi game hay tham gia mạng xã hội… Muốn những tính năng này được phát huy tốt, kích cỡ màn hình thiết bị chắc chắn là mộ tiêu chí không thể bỏ qua khi lựa chọn smartphone Android.

Nếu tiến hành khảo sát ý kiến của người dùng, chắc chắn đại đa số đều thích những chiếc smartphone có màn hình lớn hơn một chút. Và kích cỡ tối thiếu cho chiếc smartphone 

2. Công nghệ giao tiếp trường gần (NFC)

NFC là một tính năng hữu ích giúp các khách hàng sử dụng Google Wallet và chuyển các file dữ liệu đến các thiết bị khác một cách thuận tiện.

Hiện Google đang yêu cầu nhà phân phối thiết bị Android đều phải tích hợp NFC vào thiết bị của họ. Nếu không muốn bỏ lỡ một tính năng hữu ích, hãy để ý tới tiêu chí này khi lựa chọn smartphone Android.

3. Phiên bản Android tốt nhất

smartphone-android2

Một trong những rắc rối lớn nhất với người dùng yêu thích hệ điều hành Android là hiện tại có quá nhiều phiên bản Android khác nhau trên thị trường. Các phiên bản cũ sẽ không thể đầy đủ các tính năng như phiên bản mới.

Do đó, khi mua smartphone, hãy lựa chọn sản phẩm sử dụng phiên bản Android mới nhất.

4. Tên tuổi của nhà sản xuất

Không chỉ riêng việc lựa chọn smartphone Android mà tất cả các mặt hàng khác, tên tuổi, thương hiệu của nhà sản xuất cũng là tiêu chí quan trọng chi phối không nhỏ tới quyết định của bạn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất các thiết bị Android, có những hãng chuyên về dòng sản phẩm này, cũng có những hãng chỉ là "tay ngang". Có những hãng thương hiệu vươn tầm quốc tế, cũng có những hãng đang chật vật tìm chỗ đứng trên thương trường. Mặc dù thị trường smartphone Android hiện nay rất đa dạng, song xét một cách cẩn thận thì đó vẫn chỉ là cuộc chiến của những ông lớn trong lĩnh vực này. Một số hãng nhỏ lẻ cũng chỉ là "tranh thủ kiếm miếng cơm" mà thôi.

Khi lựa chọn smartphone Android để đảm bảo an toàn, bạn vẫn nên tìm đến những hãng sản xuất đã có tiếng trên thị trường và có lượng người dùng lớn. Bởi thứ nhất, sản phẩm có tốt thì mới nhiều người dùng; thứ hai, các thương hiệu lớn sẽ có chế độ bảo hành và quy trình phục vụ, chăm sóc khách hàng chu đáo hơn, trong trường hợp thiết bị phát sinh sự cố, bạn có thể yêu cầu hãng khắc phục dễ dàng.

5. Bảo mật tốt hơn

Trong thời buổi hiện nay, bảo mật luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với các thiết bị công nghệ. Các chuyên gia trong lĩnh vực này cho biết, tỉ lệ các cuộc tấn công vào các thiết bị chạy Android đang rất cao, thậm chí cao hơn cả với các máy tính Windows. 

Do đó, để đảm bảo an toàn, hãy quan tâm hơn tới tiêu chí tính năng bảo mật của thiết bị khi lựa chọn smartphone Android./.

Bài viết cùng chuyên mục