T2, 11 / 2014 7:59 sáng | buithiha

Phần mềm kế toán đối với mỗi doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất đều rất quan trọng do đó việc lựa chọn một phần mềm ưng ý, phù hợp mới mô hình hoạt động của công ty không hề dễ dàng chút nào. Trên thị trường có rất nhiều công ty gia công phần mềm […]

Phần mềm kế toán đối với mỗi doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất đều rất quan trọng do đó việc lựa chọn một phần mềm ưng ý, phù hợp mới mô hình hoạt động của công ty không hề dễ dàng chút nào. Trên thị trường có rất nhiều công ty gia công phần mềm kế toán để cho ra nhiều sản phẩm khác nhau phục vụ cho mục tiêu đặc thù của doanh nghiệp. Sau đây là một số tiêu chí quan trọng để lựa chọn phần mềm kế toán, phan mem quan ly ban hang.

phan-mem-ke-toan-doanh-nghiep

Giao diện của phần mềm kế toán.

1. Dựa trên mô hình kinh doanh của công ty.

Cũng giống như các phan  mem quan ly nhan su, tiền lương thì việc đặt tiêu chí lựa chọn phần mềm kế toán dựa trên mô hình kinh doanh là rất phù hợp. Nếu một công ty có quy mô nhỏ thì chắc chắn bạn không nên phí tiền để mua phần mềm kế toán hiện đại có hỗ trợ nhiều tính năng đa dạng nhưng với những doanh nghiệp lớn thì hoàn toàn khác.

2. Dựa trên lĩnh vực kinh doanh của công ty.

Một công ty kinh doanh về dịch vụ sẽ khác hoàn toàn với các doanh nghiệp quản lý nhà nước. Phần mềm kế toán thường được chế tạo để phục vụ một mô hình kinh doanh chuyên biệt. Do đó nó sẽ đắt hơn các phần mềm kế toán thông thường với những chức năng chung chung và không chuyên sâu.

3. Dễ dàng trong sử dụng.

Sử dụng dễ dàng, giao diện thân thiện và có thể truy cập ở nhiều nơi khác nhau với nhiều thiết bị tương thích. Đó là mục tiêu mà hầu hết các phần mềm đều muốn hướng tới. Do đó tiêu chí này cực quan trọng khi bạn lựa chọn phần mềm kế toán cho công ty, nếu không chú ý thì có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian để hướng dẫn, đào tạo để nhân viên nắm được các sử dụng  và những tính năng của phần mềm.

4. Hỗ trợ những tính năng quan trọng cần thiết.

Tính năng của phần mềm kế toán là điều khách hàng luôn quan tâm, nó làm được gì và độ chuyên sâu của nó như thế nào chính là tiêu chí để bạn lựa chọn phần mềm. Tất nhiên những tính năng này phải phù hợp với mô hình công ty bạn.

5. Chi phí cho phần mềm.

Nếu công ty của bạn có dự đình mở rộng kinh doanh thì việc lựa chọn phần mềm kế toán chuyên nghiệp, với đầy đủ tính năng hỗ trợ là điều công ty cần quan tâm. Mặc dù nó có đắt hơn một chút nhưng phần mềm hỗ trợ lâu dài và tiện lợi nhất cho công việc của nhân viên.

Còn với những công ty nhỏ thì việc sử dụng phần mềm kế toán free là hoàn toàn hợp lý vì với mô hình kinh doanh của bạn thì lựa chọn phần mềm kế toán là lãng phí và không cần thiết.

Ngoài ra hãy tham khảo người có kinh nghiệm trong ngành kế toán như kế toán trưởng của công ty hay các nhân viên kế toán để lựa chọn phần mềm phù hợp nhất bạn nhé. Các bạn có thể xem thêm các loại sàn gỗ nội thất như sàn gỗ tự nhiên, công nghiệp để lựa chọn trang trí nội thất cho văn phòng công ty hay tổ ấm yêu quý của mình.

Bài viết cùng chuyên mục