T6, 03 / 2017 11:11 sáng | helios

Hằng ngày chúng ta ăn những loại thực phẩm rau quả mà nhiều người lại không hề nghĩ rằng nó chứa rất nhiều điều kì diệu ở trong đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những loại rau quả nào sẽ giúp bạn trẻ lâu, giữ mãi tuổi thanh xuân nào. 1. Mướp đắng Mướp […]

Hằng ngày chúng ta ăn những loại thực phẩm rau quả mà nhiều người lại không hề nghĩ rằng nó chứa rất nhiều điều kì diệu ở trong đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những loại rau quả nào sẽ giúp bạn trẻ lâu, giữ mãi tuổi thanh xuân nào.

1. Mướp đắng

Mướp đắng có nhiều chất vitamin c và b1 cung cấp dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe của con người chúng ta . Vị đắng có trong mướp đáng là do chất quinine trong sinh vật và các dưỡng chất này có tác dụng thúc đẩy sự ngon miệng , chống viêm,thanh nhiệt, lợi tiểu và đặc biệt là làm cho tinh thần của chúng ta thoải mái hơn.

Khoa học đã chứng minh và phát hiện đươc ra rằng trong mướp đắng có một loại hoạt chất có tác dụng hạ đường huyết ,kích thích ,tăng cường hệ miễn dịch và đặc biệt hơn nữa là chống lại được các tế bào ung thư trong cơ thể.

Mướp đắng nó có vị đắng nhưng lại mang tính hành cho nên không làm cho con người có cảm giác chán ăn.Khi mùa hè tới chúng ta ăn mướp đắng sẽ kích thích được vị giác.

Mướp đắng còn được dùng để sắc nước uống trong ngày hè để giải nhiệt,giúp cho tinh thần đươc thoải mái hơn. Có nhiều nơi còn thái mướp đắng đem bóp với muối để giảm bớt vị đắng của nó hoặc có nơi thì cắt thành khúc làm mướp đắng nhồi thịt và làm thành món ăn.

Những loại rau ăn vào giúp bạn trẻ lâu hơn

2. Cà  chua

Cà chua chứa một lượng lớn về protein, Vitamin B1, B2, chất béo,….Trong đó hàm lượng vitamin c có tác dụng rất lớn trong việc làm đẹp cho con người và cao hơn dưa hấu gấp 10 lần. Các loại chất như photpho ,sắt … có trong cà chua nhằm thúc đẩy sự dậy thì của thanh thiếu niên và ức chế sự phát triển của vi khuẩn.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra trong cà chua có chất chống ung thư và lão hoá có tên gọi là Glutathione. Qua xác định lâm sàng thì khi mà nồng độ của chất này tăng cao thì tỉ lệ mắc ung thư sẽ giảm xuống.

Chính vì thế mà nên ăn nhiều cà chua để đề phòng bệnh ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến tụy,buồng trứng và viêm bang quang… đồng thời ngăn chặn sự lão hóa dưới da, bệnh quáng gà hay là chảy nướu răng.

Những loại rau ăn vào giúp bạn trẻ lâu hơn

3. Bí ngô

Bí ngô vị vị thơm ngọt,khi ăn có giảm giác thanh dịu .Hàm lượng vitamin A có trong bí ngô rất phong phú có thể làm tăng cường được niêm mạc, phòng trừ dịch bệnh ,có tác dụng làm đẹp. Ngoài ra còn có tác dụng trong việc ngăn ngừa bệnh quáng gà và khô giác mạc.

Ngoài ra còn chữa được cả bệnh ung thư, về huyết áp và gan thận. Chính vì vậy bí ngô là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình.

4. Cà rốt

Những loại rau ăn vào giúp bạn trẻ lâu hơn

Trong cà rốt có chưa chất dinh dưỡng phong phú, là một loại rau của tốt cho mọi lứa tuổi. Cà rốt có chứa nhiều thành phần carotene rất tốt cho sức khỏe.

Nếu như các bạn thường dùng cà rốt trog bữa ăn hằng ngày của mình thì rất tốt cho sức khỏe . Nó tăng cường được hệ miễn dịch , phòng bệnh đục thuy tinh do cơ thể của người thiếu vitamin A ,không chỉ là làm cho ảnh hưởng tới mắt mà còn giảm sức đề kháng của con người.

Nếu như đáp ứng được đầy đủ nhu cầu về vitamin A thì không chỉ giúp cho mắt sáng khỏe không bị viêm mạc mà còn phòng được cả bệnh quáng gà, cảm cúm và tăng được sức đề kháng cao chơ cơ thể. Cà rốt có khă năng kháng bệnh và ngăn ngừa được bệnh ung thư cao.

Trên đây là những loại rau giúp bạn trẻ lâu, hi vọng giúp ích cho việc kéo dài tuổi thanh xuân của các bạn nhé!

 

 

Bài viết cùng chuyên mục