T7, 01 / 2015 1:55 sáng | buithiha

Đối với nhiều người, điện thoại di động trở thành vật bất ly thân trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng điện thoại di động như thế nào là đúng cách không phải ai cũng biết. Một số thói quen sử dụng điện thoại dưới đây bạn cần nên tránh: Lười vệ […]

Đối với nhiều người, điện thoại di động trở thành vật bất ly thân trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng điện thoại di động như thế nào là đúng cách không phải ai cũng biết.

Một số thói quen sử dụng điện thoại dưới đây bạn cần nên tránh:

Lười vệ sinh điện thoại

Bạn sử dụng điện thoại của mình rất nhiều lần mỗi ngày với cường độ sử dụng ngày càng cao đó thì những vết xước, bẩn cũng như mồ hôi có thể dễ dàng tạo ra… Theo các nghiên cứu thì điện thoại, màn hình điện thoại cũng như vỏ bọc bên ngoài ít được lau chùi sẽ có độ bẩn không kém gì bồn cầu..

Chẳng khó nhọc gì đồng thời làm chiếc điện thoại của mình luôn sạch sẽ và mới mẻ, hãy lau chùi thường xuyên cho chúng đừng đến lúc bụi bẩn quá nhiều mà các phím bị kẹt mới chịu quyết tâm “rửa máy”. Ads: Dịch vụ hút bể phốtthông tắc cống giá rẻ tại khu vực Hà Nội, cam kết không đục phá hệ thống.

Lười vệ sinh điện thoại di động là một thói quen xấu

Nghe điện thoại trong góc hẹp, sóng yếu

Sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn nếu như bạn thường xuyên nghe điện thoại ở những nơi sóng yếu như trong lúc đi thang máy hoặc trốn vào một nơi nào đó nhỏ hẹp để nghe các cuộc điện thoại mang tính chất riêng tư và bí ẩn.

Ở những nơi này, độ phủ sóng điện thoại rất yếu, tín hiệu truyền đến không được tốt khi đó công suất bức xạ của điện thoại sẽ tăng cao ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Nghe điện thoại ở góc hẹp, sóng yếu rất có hại cho sức khỏe

Nghe điện thoại ở khoảng cách quá gần

Theo các chuyên gia người dùng, khoảng cách tốt nhất khi nghe điện thoại là 5cm bởi nếu để cự ly quá gần với tai, bức sóng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ của bạn, điều này không hề tốt.

Đối với những người thường xuyên phải sử dụng điện thoại phục vụ cho công việc thì nên chú ý, khi nghe được thoại trong một thời gian dài, hãy dùng tai nghe hoặc tốt nhất là chuyển qua dùng điện thoại bàn. Còn nếu như không thể thay đổi thì khi nghe di động, bện có thể đổi tai liên tục để tránh gây hại cho tai và não bộ.

Nên giữ khoảng cách hợp lý khi nghe điện thoại 

Thường xuyên để điện thoại trong túi áo, túi quần

Đây có thể là thói quen của nhiều người và nó thực sự không tốt cho cơ thể bạn. Các nghiên cứu khoa học cho thẩy rằng, nếu bạn thường xuyên để điện thoại trong túi quần, túi áo chúng có thể tác động đến các tế bào, các bộ phận cơ thể người nhiều hơn khi nhận được những cuộc gọi, tin nhắn. Đặc biệt là nam giới, việc để điện thoại tại các vị trí này có thể làm ảnh hưởng đến các bộ phận “nhạy cảm”.

Vậy nên, tốt nhất khi ra ngoài bạn nên để điện thoại trong túi xách hoặc đặt trên bàn nếu như đang làm việc. Để thuận tiện hơn, bạn cũng có thể sử dụng các bao da đeo thắt lưng vừa lịch sự lại tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

 

Bài viết cùng chuyên mục