T3, 01 / 2015 3:23 sáng | buithiha

Bạn luôn nhà cửa sạch sẽ và được trang hoàng lộng lẫy để đón năm mới với nhiều tài lộc và may mắn. Thời điểm cuối năm, gia đình nào cũng tất bật chuẩn bị dọn dẹp nhà cửa. Tuy nhiên, hãy lưu ý một số điều dưới đây để mọi vật dụng được sạch […]

Bạn luôn nhà cửa sạch sẽ và được trang hoàng lộng lẫy để đón năm mới với nhiều tài lộc và may mắn. Thời điểm cuối năm, gia đình nào cũng tất bật chuẩn bị dọn dẹp nhà cửa. Tuy nhiên, hãy lưu ý một số điều dưới đây để mọi vật dụng được sạch sẽ, thơm tho nhất.

Xịt dung dịch tẩy rửa trực tiếp lên bề mặt

Đối với những vị trí đã quá lâu bạn không sờ đến và lau chùi thì việc xịt trực tiếp dung  dịch tẩy rửa lên là cần thiết. Nước tẩy rửa này sẽ đánh tan những vết bẩn và bạn có thể dễ dàng lau chùi sạch sẽ bề mặt giơ bẩn. Đối với những bề mặt thường xuyên lau chùi thì không cần thiết xịt trực tiếp dung dịch tẩy rửa lên bề mặt. Thay vì đó, bạn có thể xịt dung dịch ra khăn lau đa năng để lau chùi nhằm tiết kiệm và giảm độ ăn mòn vảu của chất tẩy rửa tác dụng lên bề mặt vật dụng.

xịt dung dịch tẩy rửa trực tiếp lên bề mặt 

Tránh lau chùi bằng tay trần

Dung dịch chứa chất tẩy rửa có có thể ảnh hưởng đến da tay của bạn, nó làm bong tróc và khô nứt da tay. Chính bởi vậy, để bảo vệ da tay, bạn nên sử dụng các loại gang tay chuyên dụng.

Lau qua loa nước bẩn trên thảm

Điều này là một sai lầm, bạn hãy làm sạch tận gốc cái loại vết bẩn như nước tiểu của chó mèo, rượu và cà phê đổ ra thảm trải sàn. Hãy ngăn chặn chúng ngay lập tức từ lúc mới đổ bằng cách dùng một chiếc khăn tắm khô để hút càng nhiều chất lỏng càng tốt. Hãy lặp đi lặp lại cho đến khi không còn một giọt nước nào trên sàn nhà  bởi chúng đã thấm hết vào khăn.

Cất bàn chải sau khi đã cọ rửa toilet

Bàn chải cọ toilet là một vật dụng cực kỳ nhiều vi khuẩn, nếu khi bạn không có cách sử dụng và cất giữ thì nó có thể là trung tâm phát sinh vi khuẩn. Tốt nhất là bạn nên đợi bàn chải khô hẳng trước khi cất để giữ bàn chải.

Sau khi bạn cọ rửa nhà vệ sinh nhớ cất bàn chải cho khô ráo 

Quên vệ sinh miếng rửa chén

Thức ăn và vi khuẩn thường được ẩn náu trong miếng rửa chén nếu như bạn không vệ sinh thường xuyên. Đồng thời, việc giặt bằng nước cũng không đủ sạch để loại bỏ vi khuẩn. Chính bởi vậy, để đảm bảo vệ sinh, mỗi tuần bạn nên dành 2 lần để tổng vệ sinh vi khuẩn, sau khi rửa sạch có thể cho vào lò viba nấu trong vòng vài phút, ads. địa chỉ mùa hộp quà tết, yến sào biếu tết uy tín, chất lượng.

Đánh bóng bạc bằng kem đánh răng

Một mẹo nhỏ để làm bạc sáng trắng và mất đi những vết sỉn màu là sử  dụng kem đánh răng. Đầu tiên, bạn làm ướt đồ vật bằng bạc, thoa một chút kem đánh răng lên cọ nhẹ nhàng sau đó xả lại với nước và cuối cùng là dùng một miếng vải mềm để đánh bóng.

Bạn có thể dùng kem đánh răng để đánh bóng bạc 

Dùng nước giặt quần áo để rửa chén

Một mẹo giúp bạn chống cháy khi  hết dầu rửa chén đó. Chỉ cần một chút xà phòng giặt quần áo hòa chung với một chút nước nóng là bạn có thể tạo thành dung dịch đánh tan vết bẩn dầu mỡ trên chén. Chú ý, sau đó bạn nên rửa lại bằng nước sạch để đánh tan màu xà bông.

Tẩy vết ố bằng oxy già 3%

Dung dịch oxy già luôn có sẵn trong tủ thuốc, có khả năng tẩy sạch các vết ố tương tự như thuốc tẩy màu an toàn, có thể thoa trực tiếp lên vải ướt, kể cả những loại vải tơ hoặc len. Chấm nhẹ nước oxy già lên vết ố, sau đó giặt sạch ngay với nước ấm.

Bài viết cùng chuyên mục