T2, 01 / 2017 8:01 sáng | helios

Có rất nhiều loại rau dễ trồng ở trong nhà hiện nay đang là xu hướng của dân thành thị, nếu như bạn đang quan tâm tới việc lựa chọn loại rau, giống rau nào dễ trồng thì những gợi ý ở bên dưới sẽ có ích rất lớn cho các bạn. Tỏi Mầm tỏi […]

Có rất nhiều loại rau dễ trồng ở trong nhà hiện nay đang là xu hướng của dân thành thị, nếu như bạn đang quan tâm tới việc lựa chọn loại rau, giống rau nào dễ trồng thì những gợi ý ở bên dưới sẽ có ích rất lớn cho các bạn.

Tỏi

Mầm tỏi mọc từ các tép tỏi, mỗi tep như thế nó sẽ phát triển thành cây con. Khi tỏi bắt đầu mọc mầm thì hãy đặt chúng vào một cái đĩa sâu lòng với chút nước. Khi mầm tỏi nhô được cứng cáp thì bạn có thể trồng chúng xuống đất hoặc là trong các thùng xốp, . Rễ tỏi sẽ phát triển nhanh và mạnh nếu thời tiết ấm áp.

rau-trong

Cà rốt

Giữ lại 3cm ở phần đầu của củ cà rốt, đặc chúng vào khay có chứa nước, để khay ở trong phòng có ánh sáng tốt hoặc là ở bên cửa sổ, Sau vài ngày thì phần lá sẽ mọc tươi tốt, bạn có thể sử dụng chúng để làm salad hay món xào đều được nhé!

rau-trong

Húng quế

Đặt ngọn húng quế dài từ 5-7 cm vào cốc nước, sau đó đặt ở dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Khi rễ mới mọc dài ra tới 5cm thì bạn chuyển chúng vào chậu. Sau một thời gian, những nhánh nhỏ đó sẽ phát triển đầy đủ thành cây húng quế . Bạn nhớ thay nước liên tục để cây không bị thối.

rau-trong

Cần tây

Giữ lại phần gốc, rửa sạch, đặc vào trong một chiếc đĩa hoặc là bát nước ấm sau đó để chỗ có đầy đủ ánh nắng. Cần lưu ý để phần gốc chìm vào trong nước và phần thân đã bị cắt hướng lên trên. Sau một thời gian ươm mầm từ 5-7 ngày thì bạn chuyển gốc cây cần tây sang trồng trong đất. Bạn có thể trồng ở bất kỳ nơi nào trong vườn hoặc là các loại chậu thủy tinh.

Xà lách

Đặt rau xà lách ngập ½ trong nước, đảm bảo giữ nước ở mức này, nếu như để ngập hết phần gốc thì xà lách sẽ bị thối, không thể mọc mầm và cho vào lá. Khi rễ mới xuất hiện thì bạn hãy chuyển cây vào đất, các lá xà lách sẽ phát triển kích thước rất nhanh ở trong điều kiện thoáng mát mà không cần bón thêm một loại phân bón nào. Bạn có thể trồng bắp cải bằng cách tương tự.

rau-trong

Rau mùi

Nếu như bạn đặt nhánh rau mùi ở trong cốc nước thì chúng sẽ phát triển thành cây. Ươm cho tới khi đủ dài, trồng rau vào chậu đất. Đặt chậu ở chỗ có nhiều ánh sáng, cung cấp nước đủ thì rau sẽ mọc tốt sau khoảng một tháng.

Cải thìa

Cắt bỏ phần lá ở trên để chế biến như thường và giữ lại tầm 2cm ở phần thân sát gốc. Đặt gốc cải vào một cái bát nước ấm nhỏ làm sao để chỉ nhập 2/3 là hợp lý. Sau một tuần thì ngâm trong nước, bạn có thể chuyển chúng trồng ở trong đất vườn hoặc là trong các chậu tùy theo ý thích để giúp cho cây hấp thu đủ chất dinh dưỡng hơn.

Lựa chọn chậu phù hợp

Rau gia vị có thể cho thu hoạch tốt ngay cả khi trồng được ở diện tích hạn hẹp với chậu trồng nhỏ, trong khi đó  cà chua , cà tím hoặc là các loại khác thì đòi hỏi chậu lớn với đất trồng đầy đủ, nước và các chất dinh dưỡng.

Tóm lại, tùy thuộc vào từng loại rau trồng , và cả số lượng hạt giống. Bạn có thể chọn các loại chậu và khay hác nhau. Bạn có thể chọn khay nhựa, chậu xốp, chậu nhựa hoặc là chậu gốm.

Với các loại rau trồng trong nhà dễ trồng như ở trên đây hy vọng các bạn trồng được loại rau ưng ý nhất nhé !

Chúc các bạn thành công !

 

Bài viết cùng chuyên mục