T7, 09 / 2015 9:06 sáng |

Thăm bà đẻ là nét văn hóa đẹp của người Việt, thể hiện sự quan tâm và yêu thương lẫn nhau. Tuy nhiên, các bà đẻ sau khi sinh thường mệt mỏi, đau đớn, nên rất nhạy cảm, vì thế có một số điều vốn rất bình thường nhưng lại trở nên tế nhị vào […]

Thăm bà đẻ là nét văn hóa đẹp của người Việt, thể hiện sự quan tâm và yêu thương lẫn nhau. Tuy nhiên, các bà đẻ sau khi sinh thường mệt mỏi, đau đớn, nên rất nhạy cảm, vì thế có một số điều vốn rất bình thường nhưng lại trở nên tế nhị vào thời điểm đó.

Do vậy, khi đi thăm bà đẻ, hãy ghi nhớ những điều sau:

1. Mang theo đồ ăn lành mạnh

Sau khi sinh, sản phụ cần được bồi bổ và bổ sung rất nhiều dưỡng chất. Những loại thực phẩm bổ dưỡng, lành mạnh sẽ là món quà ý nghĩa nhất mà bạn có thể dành tặng cho cô ấy. Do đó, nếu có thời gian, bạn có thể nấu canh bổ sữa hoặc cháo dinh dưỡng và mang tới cho cô ấy, thay vì mua những hộp bánh kẹo đắt tiền mà lại khó tiêu nhé !

Ads: Dịch vụ hút bể phốt, thông tắc cống tại khu vực Hà Nội đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng.

2. Đừng mang theo trẻ con

di-tham-ba-de

Dù cô ấy rất yêu quý trẻ con và những đứa trẻ của bạn cũng yêu quý cô ấy, thì bạn vẫn không nên đưa mấy đứa trẻ đi cùng. Bởi tính hiếu động, nghịc ngợm của trẻ có thể khiến cô ấy cảm thấy ồn ào, phiền muộn.

3. Hãy nói trông cô ấy thật tuyệt

Những lời khen ngợi tích cực của bạn sẽ khiến sản phụ quên đi đau đớn, mệt mỏi hay những lo lắng về nhan sắc của mình sau khi sinh. Giúp cô ấy vui vẻ, thoải mái hơn. Chính vì thế, dù trông cô ấy thật tả tơi, xanh xao và rũ rượi… thì cũng hãy cứ nói với cô ấy rằng, cô ấy trông tuyệt như thế nào sau khi đã hạ sinh được một thiên thần. Xem thêm công dụng của phấn hoa mật ong và mật ong hoa cà phê chất lượng cao từ Tây Nguyên

4. Hãy giữ sạch sẽ

Cả sản phụ và trẻ sơ sinh đều rất nhạy cảm, chính vì thế trước khi đến thăm họ, bạn hãy nhớ cần vệ sinh cơ thể và chân tay mình thật sạch sẽ, tránh để vi khuẩn lây lan sang sản phụ và bé yêu nhé!

Bài viết cùng chuyên mục