T5, 07 / 2014 6:46 sáng | buithiha

Cùng tìm hiểu những bí quyết chọn mua tủ lạnh hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo dưới đây: Chọn mua tủ lạnh có hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, có dán nhãn năng lượng của Bộ Công thương. Chọn mua tủ lạnh có công suất phù hợp: thông thường công suất […]

Cùng tìm hiểu những bí quyết chọn mua tủ lạnh hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo dưới đây:

Chọn mua tủ lạnh có hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, có dán nhãn năng lượng của Bộ Công thương. Chọn mua tủ lạnh có công suất phù hợp: thông thường công suất tủ lạnh được chọn theo số lượng người trong gia đình, mỗi người cần 20-25 lít dung tích, cộng thêm 25 lít phụ trợ. Ví dụ: một gia đình có bốn nhân khẩu thì mua tủ lạnh có dung tích 4 x 25 + 25 = 100 + 25 = 125 lít, tức mua tủ lạnh có dung tích từ 125-150 lít là vừa. Ads: Dịch vụ thông tắc cốnghút bể phốt tại Hoàng Mai giá rẻ, bảo hành 2 năm cho quý khách hàng.

Những lưu ý khi lắp đặt tủ lạnh

Đặt tủ lạnh nơi thoáng gió, không đặt tủ lạnh gần các vật phát nhiệt (bếp gas, bếp lò…) hay ánh nắng mặt trời chiếu vào vì sẽ làm chậm sự tản nhiệt, gây tốn điện. Nên đặt tủ lạnh cách tường tối thiểu 10cm để đảm bảo lưu thông không khí làm mát dàn nóng thường được gắn sau lưng tủ lạnh.

Cách sử dụng tủ lạnh sao cho hiệu quả

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý, nhiệt độ càng cao càng ít tốn điện: nhiệt độ tốt nhất ở buồng đóng băng là từ -150C đến -180C, ở ngăn bảo quản thực phẩm là từ 7-80C.

Không nên cho thức ăn còn nóng vào trong tủ lạnh. Các khay, hộp đựng thức ăn nên sử dụng các chất liệu bằng kim loại dẫn nhiệt tốt như nhôm hay inox thay vì bằng nhựa. Hạn chế mở tủ lạnh nhiều lần và thời gian mở lâu quá mức cần thiết. Mỗi tháng nên rút điện, rã đông tủ một lần. Nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên cả bên trong và bên ngoài.

Bài viết cùng chuyên mục