T3, 06 / 2014 7:44 sáng |

Có rất nhiều phương pháp làm sáng bóng nồi chảo cháy hay bất cứ vật dụng nấu nướng bị cháy đen nào chỉ bằng những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp của bạn. Hãy tham khảo những cách làm sau đây nhé, các bạn sẽ ngạc nhiên vì công dụng của chúng đấy: Mẹo hay xử […]

Có rất nhiều phương pháp làm sáng bóng nồi chảo cháy hay bất cứ vật dụng nấu nướng bị cháy đen nào chỉ bằng những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp của bạn. Hãy tham khảo những cách làm sau đây nhé, các bạn sẽ ngạc nhiên vì công dụng của chúng đấy:

mẹo hay xử lý xoong nồi bị cháy đen

Mẹo hay xử lý xoong nồi bị cháy đen

Dùng bột nở: Trộn đều 5 muỗng nhỏ bột nở với 5 cốc nước, sau đó đun hỗn hợp trên với nồi/chảo bị cháy với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Vết cháy sẽ bở ra và nổi lên mặt. Cuối cùng, dùng miếng chùi rửa cọ sạch các vết cháy còn bám lại trên bề mặt đáy nồi, chảo là xong.

Dùng dấm: Bạn chỉ cần đổ chút dấm vào nồi nước rồi đun sôi trong khoảng 30 phút. Khi nước sôi, nhớ mở lắp vung để hơi nước thoát ra ngoài. Với cách này, các vết cháy ở đáy nồi sẽ tự bong ra, còn hơi nước bốc lên có tác dụng khử hết mùi hôi trong bếp.

Dùng vỏ táo: Chỉ cần bỏ một ít vỏ táo vào nồi và đun sôi, vết cháy đen sẽ dần dần biến mất.

Dùng muối: Xoong nồi rửa nhanh và sạch hơn nếu bạn rắc lên đáy một ít muối và rót một ít giấm rồi để ngâm trong vòng 10 – 15 phút. Cách này khá hữu hiệu trong trường hợp bạn nấu cơm bằng bếp củi hoặc rơm mà bị khê, hay chế biến món gì hơi quá lửa làm sém nồi.

Thật đơn giản để tẩy sạch vết cháy đen bám trên xoong nồi phải không nào? Từ giờ các bạn chẳng còn lo lắng, bực bội mỗi khi đối phó với chúng nữa. Phương pháp này vừa dễ thực hiện, vừa an toàn, không hại da tay, lại khiến căn bếp của bạn đẹp như mới.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết cùng chuyên mục