T7, 05 / 2014 6:56 sáng |

Thức ăn nấu lâu ngày nếu không được đánh rửa cần thận dễ sinh ra cặn bám làm cho xoong nồi của bạn trông thật cũ kĩ, dưới đây là một số cách xử lý cặn bám đáy nồi hiệu quả: Cặn bám ở đáy nồi là do nước cứng có nhiều canxi và magie, […]

Thức ăn nấu lâu ngày nếu không được đánh rửa cần thận dễ sinh ra cặn bám làm cho xoong nồi của bạn trông thật cũ kĩ, dưới đây là một số cách xử lý cặn bám đáy nồi hiệu quả:

Cặn bám ở đáy nồi là do nước cứng có nhiều canxi và magie, khi đun nấu nhiều lần thì nó chuyển thành muối kết tủa bám vào đáy nồi. Việc xử lý không khó. Vắt nước chanh hoặc giấm ăn ngâm trong nồi hoặc ấm đun nước trong khoảng 1 ngày.

Sau đó, các mảng bám sẽ tự động bong ra hoặc chỉ cần gõ nhẹ vào nồi là nó sẽ bong ra. Khi chanh/giấm tiếp xúc với các mảng bám này sẽ làm cho các chất có trong mảng bám bị hòa tan và biến đổi thành muối axit, dễ dàng bong ra.

Nhiều người sử dụng axit để làm bong nhanh lớp cặn này nhưng sẽ ảnh hưởng đến lớp kim loại của nồi/ấm, bào mòn và làm tuổi thọ của vật dụng không cao.

(Theo Bee)

Bài viết cùng chuyên mục