T5, 02 / 2016 1:43 chiều | buithiha

Mua quần áo online đang trở thành xu hướng mua sắm của những cô nàng hiện đại. Hình thức mua sắm này tuy tiện lợi, tiết kiệm thời gian, song cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ với những người ít kinh nghiệm. Mua quần áo online là hình thức mua sắm tiện lợi, giúp […]

Mua quần áo online đang trở thành xu hướng mua sắm của những cô nàng hiện đại. Hình thức mua sắm này tuy tiện lợi, tiết kiệm thời gian, song cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ với những người ít kinh nghiệm.

Mua quần áo online là hình thức mua sắm tiện lợi, giúp chị em có thể lựa chọn được nhiều sản phẩm, mẫu mã đa dạng hơn, tiết kiệm thời gian, công sức, chí phí đi lại và lại được so sánh giá cả thuận tiện hơn. Tuy nhiên, hình thức mua sắm này cũng có những hạn chế nhất định, bởi khách hàng không được sờ tận tay và càng không được thử đồ, nên ẩn chứa rất nhiều rủi ro.

Tất nhiên, đó là với những người chưa có hoặc có ít kinh nghiệm. Chỉ cần có chút kiến thức và kinh ngiệm, việc mua quần áo trực tuyến sẽ không còn chút trở ngại nào đối với bạn cả. Dưới đây là một vài lưu ý khi mua quần áo online, giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý, chất lượng mà không cần cất công ra ngoài tìm kiếm.

mua-quan-ao-online

1. Người mua quần áo online cần nắm rõ thông tin số đo các vòng cơ thể của mình

Điểm hạn chế lớn nhất của mua quần áo online là bạn không được thử. Do đó, rất nhiều trường hợp mua phải hàng rộng quá hoặc chật quá. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần phải nắm rõ các thông số liên quan tới ngoại hình của mình. 

Theo đó, ngoài chiều cao, cân nặng, bạn cũng cần phải biết được số đo 3 vòng. Khi lựa chọn sản phẩm, bạn có thể dựa vào thông số kích thước của từng sản phẩm để chọn size phù hợp với mình nhất.

2. Kiểm tra biểu đồ cỡ

Rất nhiều người mua quần áo online thường chọn theo size mình đang mặc mà không biết rằng, mỗi hãng, mỗi sản phẩm sẽ có size khác nhau. Có thể bình thường bạn chỉ mặc size S, nhưng với sản phẩm khác bạn phải mặc size M mới vừa. 

Do đó, ngoài việc nhờ nhân việc tư vấn, bạn có thể tự kiểm tra biểu đồ cỡ của trang phục và so sánh với số đo, ngoại hình của mình để lựa chọn sản phẩm vừa vặn nhất.

3. Kiểu dáng trang phục cần lựa chọn phù hợp với cơ thể

Những sản phẩm cắt xẻ táo bạo hay cá tính mạnh có thể rất đẹp khi ở trên cơ thể của người mẫu, những chưa chắc nó đã phù hợp với bạn (kể cả dáng bạn cũng chuẩn không thua người mẫu). 

Để đảm bảo an toàn, bạn nên lựa chọn những trang phục có kiểu dáng đơn giản, dễ mặc, hoặc kiểu trang phục mà bạn đã từng mặc trước đó. Nên nhớ rằng, chỉ cần một vài lần liều lĩnh sử dụng sản phẩm "độc đáo", bạn có thể mất niềm tin vào việc mua quần áo qua mạng.

mua-quan-ao-online2

4. Đọc kỹ mô tả sản phẩm

Tất cả các website bán quần áo online khi đăng tải sản phẩm đều ghi chú rất cụ thể về chất liệu, kích thước, màu sắc, kiểu dáng của sản phẩm kèm theo hình ảnh minh hoạt. Bạn cần đặc biệt chú ý đọc kỹ những thông tin này, nhất là thông tin về chất liệu và kích cỡ của sản phẩm.

5. Lựa chọn website mua hàng

Trên thị trường hiện có rất nhiều nhà cung cấp quần áo qua mạng cho bạn tha hồ lựa chọn. Điều này vừa là một thuận lợi, những đồng thời cũng gây khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp.

Để đảm bảo mua được sản phẩm ưng ý và được phục vụ chu đáo, tận tình, nên lựa chọn những website giao diện đơn giản, dễ sử dụng và có thông tin địa chỉ liên hệ rõ ràng, đầy đủ.

Với sản phẩm có thương hiệu, sản phẩm của các nhãn hàng nổi tiếng, bạn nên truy cập vào website chính thức của nhãn hàng đó để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, địa chỉ mua quà tếtyến sào biếu tết uy tín trên toàn quốc.

Cuối cùng, hãy hỏi kỹ chính sách đổi trả và hình thức thanh toán trước khi quyết định mua quần áo online của một cửa hàng nào đó nhé!

Bài viết cùng chuyên mục