T3, 07 / 2019 9:31 sáng | helios

Trung Quốc từ lâu đã được biết đến là quốc gia cung cấp phần lớn hàng hóa cho các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Hàng Trung Quốc được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và lựa chọn không chỉ mẫu mã phong phú, đa dạng mà còn giá cả vô cùng […]

Trung Quốc từ lâu đã được biết đến là quốc gia cung cấp phần lớn hàng hóa cho các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Hàng Trung Quốc được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và lựa chọn không chỉ mẫu mã phong phú, đa dạng mà còn giá cả vô cùng phải chăng và chất lượng sản phẩm được đảm bảo.

Tại sao hàng Trung Quốc lại được ưa chuộng đến như vậy?

Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc giao thương, buôn bán. Hơn nữa, với hệ thống đường giao thông thuận tiện nên có thể rút ngắn thời gian di chuyển và giảm giá thành vận tải. Hiện nay, hàng hóa Trung quốc đang chiếm hơn 35% thị phần hàng nhập ngoại tại Việt Nam. Theo đó, con số này sẽ ngày càng tăng lên khi số lượng các đại lý, các shop, cá nhân buôn bán hàng Trung Quốc ngày càng gia tăng.

Có thể thấy, ưu điểm chung của các mặt hàng Quảng Châu đó là khá đa dạng, nhiều mẫu mã, kiểu dáng, nhiều tiện ích để người mua tha hồ lựa chọn. Không những vậy, các mặt hàng này cũng thường có mức giá rẻ, thấp, phù hợp với túi tiền của người có thu nhập trung bình.

Lý do khiến hàng hàng Trung Quốc được đánh giá có chất lượng đảm bảo bởi các sản phẩm được sản xuất bằng những bị máy móc công nghệ hiện đại, tiên tiến, dây chuyền sản xuất khép kín và nguồn nguyên liệu giá rẻ vô cùng phong phú,…

Kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc không phải ai cũng biết

Cũng như khi mua hàng tại Việt Nam, bạn nên khảo sát nguồn hàng tại nhiều cửa hàng để chọn cho mình nguồn hàng ưng ý nhất. Theo đó, nếu bạn là người mới kinh doanh thì có thể trực tiếp sang Trung Quốc xem hàng, tìm những mối rẻ rồi những lần sau có thể thuê các đơn vị trung gian chuyển hàng giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian.

Bên cạnh đó, khi mua hàng, ngoài việc cần kiểm tra hàng kỹ càng để tránh hàng bị lỗi trong quá trình sản xuất đồng thời bạn cũng cần chọn đơn vị uy tín để đảm bảo nguồn hàng chất lượng.

Đối với những người lần đầu tiên mua hàng Trung Quốc, muốn hàng hóa đảm bảo bạn có thể nhập hàng trực tiếp tại website mua hàng lớn của Trung Quốc như: Alibaba, Tmall, Taobao,…Theo đó, bạn chỉ cần tìm hiểu các mặt hàng mình muốn nhập, lựa chọn shop uy tín,…sau đó đặt hàng và chờ đợi hàng ship về.

Hy vọng với những thông tin trên đây có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc phù hợp nhất nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục