T6, 04 / 2017 7:47 sáng | helios

Trong thời đại giá cả leo thang, đối với những người có nguồn kinh tế eo hẹp thì việc tiết kiệm mọi chi tiêu trong gia đình là thực sự cần thiết. Sau đây, chúng tôi xin được chia sẻ cho các bạn một số mẹo tiết kiệm chi tiêu trong gia đình hiệu quả […]

Trong thời đại giá cả leo thang, đối với những người có nguồn kinh tế eo hẹp thì việc tiết kiệm mọi chi tiêu trong gia đình là thực sự cần thiết. Sau đây, chúng tôi xin được chia sẻ cho các bạn một số mẹo tiết kiệm chi tiêu trong gia đình hiệu quả nhất.

Nói không với siêu thị để tiết kiệm chi tiêu trong gia đình

Ngày nay, siêu thị được xem là địa chỉ mua sắm của rất nhiều các gia đình, bởi vì trong đó có chứa hầu như nhiều các mặt hàng cần thiết cho sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn, vì thế chỉ cần lượn 1 vòng là bạn đã có thể chất đầy một xe rồi. Đây chính là cách khiến cho bạn tiêu tốn rất nhiều tiền bạc vào đó .

mot-meo-chi-tieu-trong-gia-dinh-hieu-qua

Chính vì thế , tốt nhất là bạn nên hạn chế đi siêu thị mà thay vào đó là hãy đi mua những mặt hàng cần thiết ở cửa hàng tạp hóa, các sạp bán ở chợ, có thể bạn không để ý nhưng cũng có nhiều mặt hàng được bày bán ở chợ giá mềm,  và cũng có thể trả giá giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ rồi.

Thống nhất về cách sử dụng tiền bạc để tiết kiệm

Việc chi tiêu tiết kiệm hiệu quả hơn nhờ vào việc cả gia đình đều đồng thuận trong cách sử dụng tiền bạc, đặc biệt là vợ chồng nên cùng nhau cân nhắc, thỏa thuận từ cách chi tiêu , cách tiết kiệm và quản lý tiền bạc sao cho hiệu quả nhất.

Việc tiết kiệm chi tiêu của nhiều gia đình đặt ra nhưng đôi khi lại không thể thực hiện được cũng bởi vì nó làm đảo lộn cuộc sống thường nhật. Với những cách tiết kiệm như trên đây sẽ giúp cho bạn thực hiện được tốt hơn bởi vì nó không làm ảnh hưởng gì nhiều tới cuộc sống của gia đình bạn.

mot-meo-chi-tieu-trong-gia-dinh-hieu-qua

Cà nhà cùng nuôi heo

Ngay từ đầu năm, hãy sắm ngay một con heo đất thật to, đẹp để cả gia đình cùng nuôi heo tiết kiệm. Cách này tuy là cổ điển nhưng hiệu quả của nó lại không hề thay đổi . Vợ chồng, con cái ở trong gia đình hãy tiết kiệm bỏ những đồng tiền lẻ vào đó. NHững khoản tiền như là tiền lẻ đi chợ, tiền bạn làm thêm được , tiền bạn từ chối đi cà phê với bạn bè hoặc là tiền mừng tuổi của bé. Bố mẹ hãy làm gương và khuyến khích các bé nuôi heo cùng với mình. Đây cũng chính là cách thức dạy bé tính tiết kiệm cực hay. Tới cuối năm hoặc 2-3 năm , khi bạn đập heo ra chắc chắn sẽ thu được một khoản không nhỏ mà nó lại không làm ảnh hưởng gì tới cuộc sống của bạn.

Tắt khi không sử dụng để tiết kiệm chi tiêu trong gia đình

Với phương châm tiết kiệm điện, nước khi không có nhu cầu sử dụng đang trở nên quen thuộc đối với nhiều gia đình , nó cũng giúp cho bạn tiết kiệm được mức chi tiêu một cách hiệu quả :

+ Trong nhà bạn có rất nhiều thieeys bị dùng ở trạng thái 24/24 như là máy lạnh, bình nước nóng lạnh, tivi, đèn bàn thờ,điện hành lang…đã tiêu tốn của bạn một lượng điện không hề nhỏ. Chính vì thế hãy tắt ngay khi không dùng tới và chỉ bật khi có nhu cầu. Với cách sử dụng tiết kiệm như này, bạn sẽ phải ngạc nhiên với cách chi tiêu của mình đấy nhé !

mot-meo-chi-tieu-trong-gia-dinh-hieu-qua

+ Đối với nước thì bạn cũng nên hạn chế tối đa, nên vặn nước ở mức chảy nhỏ giọt vào một cái xô lớn để dùng dần, nếu như bạn tinh ý thì sẽ thấy được đồng hồ nước không hề nhích lên. Tuyệt đối không được để cho nước chảy lãng phí, có thể sử dụng nước giặt áo quần để lau chùi sàn nhà, sân….Chính cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được ít nhất 30% hóa đơn hàng tháng.

Hy vọng với một số mẹo vặt chi tiêu tiết kiệm trong gia đình ở dưới đây , các bạn sẽ tiết kiệm được phần nào kinh tế của gia đình mình.

 

Bài viết cùng chuyên mục