CN, 05 / 2016 4:30 sáng | helios

Trong khi chế biến các món ăn,nhiều khi chúng ta đung lửa quá to hoặc là vô tình bỏ quên khiến cho món ăn bị cháy. Lúc này bạn thường đổ đi nhưng bạn lại không biết rằng việc cứu vãn những món ăn đã bị cháy khét không hề khó như bạn thường hay […]

Trong khi chế biến các món ăn,nhiều khi chúng ta đung lửa quá to hoặc là vô tình bỏ quên khiến cho món ăn bị cháy. Lúc này bạn thường đổ đi nhưng bạn lại không biết rằng việc cứu vãn những món ăn đã bị cháy khét không hề khó như bạn thường hay nghĩ. Bạn có thể áp dụng một số mẹo mà đầu bếp trung cấp nấu ăn giới thiệu sau để có thể xử lí thức ăn bị cháy,không còn mùi khét sau đây nhé!.

Áp dụng mẹo xử lí thức ăn bị cháy dưới đây sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được mọi nguyên liệu và công sức nấu nướng của mình thay vì bạn bỏ chúng đi mà vẫn giữ được mọi hương vị của món ăn đó.

Để xử lý thức ăn bị cháy bạn hãy tiến hành theo các bước sau đây:

Trước tiên bạn hãy nhanh tay tắt bếp và lấy một chiếc khăn ướt thấm nước lên vùng nồi. Khi thấy thức ăn bị cháy khét thì nhiều người liền mở vung để cho những mùi khét đó bay ra hết nhưng cách này không khả quan như bạn nghĩ. Tốt nhất là bạn nên chữa món ăn đó bằng cách tắt bếp đi rồi nhấc nồi thức ăn ra khỏi khu vực bếp sau đó dùng chiếc khăn thấm nước đậy lên nắp nồi , để cho tới khi cả nồi nguội hoàn toàn thì mới bỏ nắp ra. Với cách xử lí này thì mùi khét sẽ bị hút ra rất tốt đấy nhé!

Tiếp theo là bạn hãy loại bỏ phần bị cháy ra ngoài. Tùy vào mỗi món và cách thức chế biến để có thể có cách xử lí khác nhau.

Đối với những món chiên thì bạn hãy lấy thức ăn ra khỏi đâu bởi dầu rất nóng, cho dù bạn tắt bếp rồi nhưng hơi nóng đó vẫn có thể làm cháy đi phần thức ăn của bạn. Sau khi gắp ra rồi thì hãy lấy kéo cắt đi những phần bị cháy.

Đối với những món canh sup thì tốt nhất là bạn nên chuyển phần sup không bị cháy qua một cái chảo khác. Lưu ý là không được khuấy những vùng sup bị khét ở phía dưới lên trên sẽ gây ra sự lẫn lộn làm hỏng phần sup còn lại.

Đối với những món kho thì bạn có thể lấy được phần thức ăn ở phía trên, không nên vì quá tiếc mà cố ăn cả. Nếu như mùi khét đang còn vương lại ở trên thức ăn thì bạn nên rửa thật sạch rồi sau đó bỏ vào nồi mới và chế biến lại số thức ăn đó.

Đối với các món nướng thì cách cứu vãn duy nhất đó chính là dùng kéo cắt bỏ đi lớp đã bị cháy và tận dụng chúng.

Đối với những món ăn có kết cấu chắc và cứng như thịt thì bạn hãy rửa nó thật kĩ càng dưới vòi nước để làm sạch những mảng bám trên thức ăn rồi chế biến lại.

Sau khi đã rửa chúng thật sạch sẽ thì điều bạn cần làm đó chính là làm khô những thực phẩm đang còn ướt hoặc các loại rau xanh bằng việc dùng khăn giấy để thấm đi những lượng nước dư thừa có trong thức ăn. Sau đó bạn hãy lấy những chỗ thức ăn đã được loại bỏ lớp cháy đó vào nồi và bắt đầu chế biến chúng lại thật kĩ. Nếu đó là món cá thì tốt nhất bạn nên cho nước sốt bơ còn nếu là thịt gà thì bạn cho nước sốt cà chua vào…

Trên đây là một số mẹo để có thể xử lí thức ăn bị cháy đơn giản mà hiệu quả,các bà nội trợ không nên bỏ qua những điều này. Hãy ghi nhớ những mẹo này để khi bạn nấu thức ăn bị cháy thì có cách xử lí kịp thời. Chúc các bạn thành công nhé!

>>>Xem thêm: Thuê xe 29 chỗ Hà Nội, chất lượng, đảm bảo uy tín.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục