T5, 02 / 2017 7:13 sáng | helios

Quần áo bị nhăn nhúm khiến cho bạn thiếu sự tự tin khi mặc vào. Muốn quần áo phẳng đẹp thì phải dùng bàn là. Vậy nhưng bàn là lại bị hỏng, có nhiều người loay hoay không biết cách làm như thế nào ?Với những mẹo nhỏ ở dưới đây chắc chắn sẽ rất […]

Quần áo bị nhăn nhúm khiến cho bạn thiếu sự tự tin khi mặc vào. Muốn quần áo phẳng đẹp thì phải dùng bàn là. Vậy nhưng bàn là lại bị hỏng, có nhiều người loay hoay không biết cách làm như thế nào ?Với những mẹo nhỏ ở dưới đây chắc chắn sẽ rất hữu dụng khi bạn không có thời gian là quần áo .

Bàn là chính là vật dụng cần thiết trong mỗi gia đình nhưng đột xuất chiếc bàn là của nhà bạn đột nhiên bị hỏng. Với những mẹo nhỏ ở dưới đây sẽ giúp cho bạn gỡ rối được rất nhiều.

1. Sử dụng máy là tóc

Bạn chỉ là phẳng quần áo như cách mà bạn vẫn kéo thẳng với mái tóc của mình ở tại nhà . Lưu ý là không nên để nhiệt độ lên quá cao để tránh là cháy xén mất áo quần. Cách này khá là tiết kiệm về thời gian và tiện dụng, nhất là đối với phần cổ áo hoặc tay áo đang bị nhăn. Một lưu ý nữa giành cho bạn đó là cần chắc chắn máy là tóc của bạn phải sạch bụi để tránh việc quần áo bị bẩn khi là.

meo-xu-ly-quan-ao-bi-nhan-khong-can-dung-ban-la

2. Sử dụng máy sấy

Khi chiếc bàn ủi biến đâu mất và bạn đang rất vội thì máy sấy tóc sẽ phát huy tối đa hét công dụng của chúng. Bạn chỉ cần vẩy một ít nước lên quần áo để làm ẩm rồi căng chúng ra thật thẳng, dùng máy sấy từ trên xuống phía dưới. Sau thời gian ít phút quần áo đã khô thì cũng là lúc chúng trở về độ thẳng, là lượt của nó.

3. Sử dụng một cái nồi 

Nồi kim loại có thể được dùng như một loại bàn là không gây tốn điện. bạn đổ nước rồi phân nửa nồi rồi xịt nước lạnh lên chỗ áo quần. Sau đó hãy dùng phần đáy của nồi cà lên bề mặt của áo quần, đáy nồi khi đang nóng nhanh chóng xóa bỏ được mọi nếp nhăn . Lưu ý là bạn cần nên chọn loại nồi kim loại có đáy sạch sẽ, không bị rỉ nếu không thì những bộ cánh xinh đẹp của bạn sẽ bám phải nhưng vết bẩn khó phai.

4. Sử dụng tấm đệm

meo-xu-ly-quan-ao-bi-nhan-khong-can-dung-ban-la

Một thủ thuật hiệu quả giúp bạn không cần dùng tới bàn là đó là cuộn chiếc áo của bạn giống như bạn đang cuộn một tờ giấy sau đó đặt nó ở dưới đệm vòng 1 giờ. Đây chính là thủ thuật nhỏ và nó khá tốn thời gian cho nên tốt nhất là bạn nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng phương pháp này.

5. Sử dụng máy sấy quần áo và khăn ẩm

Khi cho quần áo vào máy sấy thì bạn hãy sử dụng chiếc khăn đang còn ẩm . Sức nóng của máy sấy quần áo kết hợp với hơi ẩm của chiếc khăn sẽ giúp là thẳng những nếp nhăn ở trên quần áo của bạn. Chỉ cần bạn nhớ phải treo quần áo lên ngay khi máy sấy báo tín hiệu hoàn thành việc sấy đồ. Như thế bạn sẽ có được những bộ quần áo phẳng mà không cần dùng tới bàn là.

 6. Sử dụng dung dịch loại bỏ nếp nhăn 

Hiện nay, đã có một vài hãng cho ra đời dung dịch loại bỏ được nếp nhăn ở quần áo, bạn chỉ cần xịt chúng lên quần áo bị nhăn chờ cho chúng khô là bạn đã có ngay một bộ quần áo tinh tươm như vừa mới được là xong rồi.

7. Sử dụng dấm

Sự thật là giấm trắng giúp xóa bỏ nếp nhăn, bạn chỉ cần xịt lên đợi chúng khô là đã có thể mặc được rồi.

meo-xu-ly-quan-ao-bi-nhan-khong-can-dung-ban-la

8. Sử dụng phòng tắm

Khi bạn đi tắm hãy treo nó ở khoảng cách gần với vòi hoa sen để giúp nó hấp thu được hơi nóng bốc lên nhưng phải đảm bảo được quần áo của bạn không bị dính nước. Khi quần áo được hấp thụ hơi nóng cũng sẽ tương đối phẳng phiu, những nếp gấp từ đó được giãn ra.

Với mẹo xử lý quần áo bị nhăn trên đây chắc chắn các bạn đã có thể tự là quần áo mà không cần tới bàn là rồi đúng không nào.

 

Bài viết cùng chuyên mục