T7, 02 / 2015 3:33 sáng | buithiha

Tác động của môi trường, thời tiết gây ra những bệnh về đường hô hấp phổ biến nhấy là các chứng nghẹt mũi, khó thở đặc biệt là vào mùa đông thời tiết lạnh và hanh khô. Không cần sử dụng đến thuốc uống hoặc thuốc bôi, một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn […]

Tác động của môi trường, thời tiết gây ra những bệnh về đường hô hấp phổ biến nhấy là các chứng nghẹt mũi, khó thở đặc biệt là vào mùa đông thời tiết lạnh và hanh khô.

Không cần sử dụng đến thuốc uống hoặc thuốc bôi, một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn “đánh tan” chúng nghẹt mũi khó chịu. Hãy cùng tham khảo nhé.

Nhỏ nước muối

Nước muối có tác dụng chống khuẩn rất tốt. Khi nhỏ nước mũi và mũi đang nghẹt chúng sẽ làm loãng nước mũi đang đặc và giúp thông mũi nhanh chóng.

Khi nghẹt mũi hãy dùng thuốc nhỏ mũi 

Uống trà gừng

Gừng giúp trị cảm lạnh và những triệu chứng của nó bao gồm cả nghẹt mũi và sung huyết phổi. Bạn có thể bị nghẹt mũi do những cảm lạnh, chính bởi vậy, một tách trà gừng vào lúc này sẽ rất hiệu quả. Đặc biệt, trong khi thời tiết lạnh giá, bạn cũng thường xuyên sử dụng trà gừng mỗi khi ra ngoài trời về, bởi trà gừng giúp ấm người, cân bằng được nhiệt độ cơ thể rất tốt. Ads: Dịch vụ hút bể phốtthông tắc cống giá rẻ tại khu vực Hà Nội, cam kết không đục phá hệ thống. 

 

Ăn đồ cay, nóng

Những thực phẩm cay, nóng sẽ làm chảy nước mũi, giúp loại bỏ vi khuẩn và làm dịu triệu chứng ngạt mũi. Hãy tìm đến những đồ ăn cay nóng khi bạn có đang bị cảm lạnh hoặc sổ sít mũi nhé.

Những đồ ăn cay nóng sẽ giúp bạn đỡ nghẹt mũi hơn 

Uống nhiều nước

Nước ấm làm loãng chất nhầy của mũi, chính chất nhầy này là nguyên nhân khiến bạn khó chịu. Uống nhiều nước ấm sẽ tăng cường khả năng phục hồi khi bị cảm cúm.

Tắm nước nóng

Hơi nước nóng thông tắc mũi, tiêu diệt vi rút gây sổ mũi

Tắm nước nóng sẽ giúp bạn đỡ ngạt mũi hơn 

Chườm khăn nước nóng lên tai

Lấy khăn thấm nước nóng đặt ở 2 tai trong vòng 10 đến 15 giây sẽ làm chứng ngạt mũi dịu đi. Do ở tai có những dây thần kinh nhỏ xíu có tác dụng điều tiết máu ở mũi, khi gặp nhiệt độ cao, huyết quản sẽ giãn ra và giúp thông lỗ mũi.

Xong hơi hành

Nước hành củ (hoặc hành lá) đun sôi dùng để xông hơi sẽ làm tan nước nhầy của mũi và thông ngạt mũi, do allicin trong hành có vai trò quan trọng chống lại vi khuẩn, virut.

Bài viết cùng chuyên mục