T4, 04 / 2015 2:09 sáng | buithiha

Thời tiết giao mùa, độ ẩm cao đặc biệt là vào mùa xuân, mưa phùn nhiều có thể khiến đồ dùng nội thất nhà bạn hỏng hóc, nấm mốc. Một số sản phẩm nội thất trong nhà bạn trong thời tiết mưa lâu ngày thường bị ẩm mốc trông vừa mất thẩm mỹ vừa ảnh […]

Thời tiết giao mùa, độ ẩm cao đặc biệt là vào mùa xuân, mưa phùn nhiều có thể khiến đồ dùng nội thất nhà bạn hỏng hóc, nấm mốc.

Một số sản phẩm nội thất trong nhà bạn trong thời tiết mưa lâu ngày thường bị ẩm mốc trông vừa mất thẩm mỹ vừa ảnh hưởng đến công năng sử dụng. Hãy áp dụng một số mẹo vặt dưới đây để tìm cách phòng tránh trong những ngày mưa kéo dài nhé.

Đồ gỗ bị ẩm

Những giọt nước liti trên bề mặt gỗ xuất hiện là do thời tiết mưa ẩm quá nhiều, lớp sơn bề mặt có thể bị mất màu beiens dạng sinh ra nấm mốc trông rất mất thẩm mỹ.

Khi gặp trường hợp này bạn chỉ cần đặt các túi hút ẩm bên trong tủ đồ, dùng khăn sạch lau khô bề mặt bên ngoài và bôi một lớp dầu hạch đào lên bề mặt là có thể đối phó được với ẩm mốc.Ads: Dịch vụ hút bể phốtthông tắc cống tại khu vực Hà Nội đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng.

Cách bảo quản đồ nội thất khi trời bị ẩm mốc 

Nội thất dạng tấm bị ẩm

Tuy đã được xử lý bọc viền nhưng nội thất dạng tấm trong thời tiết mưa quá lâu cũng sẽ bị ẩm và giãn nở, biến dạng hoặc nghiêm trọng hơn có thể bị nứt. Để đối phó với điều này, đơn giản bạn chỉ cần giữ nơi tiếp xúc thật sạch sẽ để tránh cát bụi hay rác hấp thị nước dẫn đến giãn nở, nứt nẻ. Ads: Tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng điều dưỡng và cao đẳng dược phú thọ năm 2016 xét tuyển học bạ THPT

Đồ làm bằng vải bị ẩm

Thời tiết  nóng ẩm mưa nhiều ngày, độ ẩm không khí cao làm cho những đồ vải bị ẩm và có thể bị biến màu, bề mặt có những đốm trắng hoặc vàng trông rất mất thẩm  mỹ. Kéo dài tình trạng như vậy có thể sẽ làm mất đi khả năng kéo giãn và giảm thể tích tăng. Để khắc phục điều này bạn có thể dùng  máy sấy tóc để sấy khô nếu vải sofa nhà bạn làm bằng vải thường, hoặc có thể dùng máy hút bụi làm sạch về sấy khô đối với những vải sofa được thiết kế tinh tế hơn.

Đồ da bị ẩm

Trong thời tiết mưa thường xuyên, ẩm mốc sẽ khiến đồ nội thất bằng da của bạn ẩm ướt và biến màu, da sẽ không được mềm như trước. Cách đơn giản để khắc phục điều này bạn có thể dùng vải ướt mềm lau sạch bụi bẩn, tiếp theo dùng một lớp mỡ chồn hoặc mỡ cừu bôi lên bề mặt. Không những tẩy được ẩm mà cách này còn có tác dụng chống ấm và giữ màu cho nội thất bằng da.

 

Bài viết cùng chuyên mục