T5, 02 / 2017 7:06 sáng | nhatlam

Nếu như bạn thường bị lạm chi mỗi khi đi chợ thì hãy áp dụng những bí quyết đơn giản ở dưới đây để có được những bữa cơm ngon cho cả nhà mà lại tiết kiệm. 1. Kiểm tra lại tủ lạnh trước khi đi chợ Đừng quên rằng trước khi đi chợ thì […]

Nếu như bạn thường bị lạm chi mỗi khi đi chợ thì hãy áp dụng những bí quyết đơn giản ở dưới đây để có được những bữa cơm ngon cho cả nhà mà lại tiết kiệm.

1. Kiểm tra lại tủ lạnh trước khi đi chợ

Đừng quên rằng trước khi đi chợ thì kiểm tra tủ lạnh nhà bạn vì có thể bạn đã quên mình mua 1kg đùi gà từ hôm trước mà chưa dùng hết . Tùy thuộc vào những gì đang còn ở trong tủ lạnh, bạn có thể chỉ cần mua thêm những nguyên liệu thực sự cần thiết để chuẩn bị cho một bữa ăn ngon bổ rẻ.

meo-tiet-kiem-tien-khi-di-cho

2. Mua nhiều đồ khô hoặc các loại rau để được trong tủ lạnh

– Đậu: không chỉ là một nguồn protein dồi dào, đậu có thể được dùng nhằm chế biến một loạt về các món ăn, có bao gồm rau trộn, canh hạt đậu, súp.

– Rau đông lạnh: Khác với những gì mà các chị em vẫn thường hay nghĩ, thực ra rau củ đông lạnh vẫn có thể giữ được các chất dinh dưỡng và bạn hoàn toàn có thể sử dụng rau củ đông lạnh để chế biến các món ăn từ mì up cho tới rau xào thịt bò…

– Cà chua: bạn có thể thêm cà chua vào các món nấu ăn bằng rau củ đông lạnh, thêm một chút hành tây , thế là đã được một món canh tuyệt vời rồi.

3. Đừng mua những nguyên liệu sang chảnh

Trừ khi gia đình của bạn cực kỳ sành ăn, đừng nên mua những nguyên liệu đắt tiền mà thay vào đó hãy chọn những nguyên liệu có mùi vị tương đương nhưng mà giá mềm hơn, ví dụ như mua hạt tiêu đen hay vì hạt tiêu đã bóc vỏ.

Nấu những món có cùng nguyên liệu

Một mẹo tiết kiệm tiền khi đi chợ nữa đó là bí quyết nấu 1 ăn 2 rất tiết kiệm về cả thời gian lẫn tiền bạc. Ví dụ bạn có thể mua sườn và sơ chế để làm món canh sườn vào tối thứ hai, nhưng hãy giành ra một ít để làm món sườn xào chua ngọt vào thứ 3.

meo-tiet-kiem-tien-khi-di-cho

4. Lên danh sách các nguyên liệu cần mua và chỉ mua những nguyên liệu đó

Đi chợ nếu như không lên danh sách trước thì dễ bị quá tay, thừa thãi mà cũng không thực sự cần thiết. Hãy lên kế hoạch trước để tránh lãng phí thực phẩm. Ví dụ như bạn thấy một cái dạ dày lợn rất ngon, dự định làm món này tần thuốc bắc nhưng lại không có thời gian làm vẫn mua về, như thế sẽ bị phí và không thực sự cần thiết.

Điều này thường xảy ra khá thường xuyên. Người ra đã thống kê được ở tại các nước đang phát triển, có tới 30% số thực phẩm đã mua nhưng bị bỏ đi do không dùng tới.

meo-tiet-kiem-tien-khi-di-cho

5. Đừng bị mấy chiêu trò giảm giá đánh lừa

Bạn có nhớ bộ đồ gần đây nhất mà minh mua bởi nó quá rẻ nhưng giờ nó vẫn nằm trong tủ quần áo của mình và cũng chưa bao giờ bạn được mặc nó . Điều tương tự cũng đến với thực phẩm. Thông thường có rất nhiều người đã lạm chi khi thấy một nguyên liệu được bày bán với giá rẻ .

Đừng bao giờ mắc bẫy giảm giá của những người bán hàng . Trước khi bạn mang tiền ra mua thì hãy tự hỏi liệu rằng gia đình mình có ăn hết được số đó trước khi nó bị hỏng không và nếu như không dùng hết thì đừng bao giờ mua kẻo gây lãng phí.

Trên đây là những mẹo tiết kiệm tiền khi đi chợ, hy vọng với những mẹo nhỏ trên đây bạn có thể tiết kiệm được một khoảng tiền, phù hợp cho chi phí sinh hoạt của gia đình .

 

 

Bài viết cùng chuyên mục