T4, 12 / 2014 10:12 sáng | buithiha

Khi thái hành tây bạn thường bị cay mắt, hãy áp dụng một số mẹo sau đây để có được những cách đơn giản khi thái hành tây đơn giản mà không tốn sức. Trước khi thái hãy làm lạnh hành tây Khi bảo quản ở nhiệt độ thấp, các chất làm cay mắt bạn […]

Khi thái hành tây bạn thường bị cay mắt, hãy áp dụng một số mẹo sau đây để có được những cách đơn giản khi thái hành tây đơn giản mà không tốn sức.

Trước khi thái hãy làm lạnh hành tây

Khi bảo quản ở nhiệt độ thấp, các chất làm cay mắt bạn trong khi thái sẽ rất dễ bị mất đi. Vậy nên, trước khi bạn thái hành tây chuẩn bị cho bữa ăn cho mình hãy đặt trước chúng trong tủ lạnh khoảng 10 đến 15 phút để sẽ giảm cay mắt hiệu quả nhất khi thái.

Đeo kính

Một cách  đơn trực tiếp giúp bạn không bị cay mắt trong quá trình thái hành tây mà bạn cũng không có thời gian để chờ đợi cho hành tây vào tủ lạnh bạn có thể đeo kính ngăn chặn để ngăn chặn chúng.

Trong quá trình thái hành tây bạn hãy đeo kính để tránh bị hăng

Thắp nến

Nhiệt độ tỏa ra từ cây nến có thể hút bớt lưu huỳnh gây cay mắt khi thái hành tây. Một cách khác đơn giản khi bạn thái hành đó là nên thắp một cây nến cạnh đó, chắc chắn nó sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ cho bạn.

 

Ngậm một mẩu bánh mỳ

Một lát bánh mỳ có thể cản trở được lớp khí hăng tỏa ra từ hành tây làm cay mắt chị. Khi cắt hành tây, bạn hãy ngậm một miếng bánh mỳ nhô ra phía trước cằm để cản trở những khí hăng từ hành tây. Ads: Tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng điều dưỡng và cao đẳng dược phú thọ năm 2016 xét tuyển học bạ THPT

Thái hành dưới vòi nước

Những chất tỏa ra từ hành gây cay mắt bạn sẽ nhanh chóng bị rửa sạch, cuốn trôi theo dòng nước , mắt bạn sẽ không bị cay, bạn có thể thoải mái khi nấu ăn.

Thái hành dưới vòi nước sẽ giúp bạn đỡ cay hơn 

Sử dụng một con dao sắc

Một con dao sắc sẽ giúp bạn tránh được tình trạng cay mắt khi thái hành tây. Khi bạn phải thái một lượng hành lớn, hãy nhúng dao dưới nước  càng nhiều càng tốt để đạt được hiệu quả nhất. Xem thêm công dụng của phấn hoa mật ong và mật ong hoa cà phê chất lượng cao từ Tây Nguyên

Bật quạt

Khi thái hành cạnh chiếc quạt, gió tạo ra từ quạt sẽ thổi bay những luồng khí cay. Bạn có thể tận dụng cách này trong những ngày nắng nóng rất đơn giản.

Nhai kẹo cao su liên tục

Để tránh tình trạng nước mắt chảy ròng ròng bạn có thể nhai kẹo cao su liên tục hoặc bất kỳ các loại đồ ăn nào đó và nhai kỹ. Khi nhai bạn sẽ phải thở bằng miệng để hút bớt các giọt nước từ hành để tránh bay lên mắt của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục