T7, 01 / 2015 3:27 sáng | buithiha

Để đón chào mùa xuân và trang trí cho ngôi nhà của mình , những lọ hoa tươi vào ngày tết không bao giờ là thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, hoa tươi chỉ đẹp lúc đầu và rất nhanh tàn nếu như bạn không có cách giữ gìn. Dưới đây sẽ mạch bạn […]

Để đón chào mùa xuân và trang trí cho ngôi nhà của mình , những lọ hoa tươi vào ngày tết không bao giờ là thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, hoa tươi chỉ đẹp lúc đầu và rất nhanh tàn nếu như bạn không có cách giữ gìn.

Dưới đây sẽ mạch bạn một số bí quyết giữ hoa tươi lâu hơn trong ngày tết, hãy cùng tham khảo nhé:

1. Khi hoa đang nở rộ, bạn phun nước có pha một thìa đường vào chậu, hao sẽ lâu tàn hơn.

2.Nên nhúng cành vào nước khi muốn cắt bớt cành để trang trí hoặc tỉa lá. Khi cắt cành bạn cắt vạt chéo để hoa dễ hút nước hơn.

3. Tránh để hoa ở dưới ánh sáng trực tiếp, tránh thay đổi liên tục chỗ để, làm hoa khó thích nghi với môi trường, trở nên mau héo hơn.

Mẹo cho cắm hoa tươi ngày tết

4. Có thể cho vào lọ cắm hoa thuốc aspirin hoặc vitamin B1 nghiền nhỏ, chè nguội, đá lạnh, nước súc miệng… để khử trùng cho nước, làm hoa tươi lâu hơn. Ads: Dịch vụ hút bể phốtthông tắc cống giá rẻ tại khu vực Hà Nội, cam kết không đục phá hệ thống.

5. Trước khi cắm cành đào bạn hơ vết cắt qua lửa hoặc cho vào chậu nước nóng sẽ giúp hoa lâu tàn hơn. Nếu đào nở nhanh, bạn cho nước đá vào bình cắm, đào sẽ nở chậm lại. Nếu đào nở chậm, bạn đắp một nắm vôi quanh gốc sẽ giúp đào nở chỉ sau 1 đêm.

6. Cành mai vào lúc sáng sớm, dùng cưa sắc hoặc kéo để cắt. Cắm cành hoa vào lọ lớn, đựng được nhiều nước, châm nước liên tục mỗi ngày, ads. địa chỉ mùa hộp quà tết, yến sào biếu tết uy tín, chất lượng.

7. Tương tự như hoa đào, khi vừa cắ cành mai, bạn hơ gốc cành mợ đoạn khoảng 5cm qua lửa rồi cắm ngay vào nước.

8. Tỉa bớt lá non trên cành mai để giúp hoa nở đẹp hơn. Không cắm hoa chung với các loại hoa dễ hỏng phần gốc như cúc, huệ, thược dược hay lay ơn….

9. Hoa lan khi mới mua về để cây vào chỗ thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Buổi tối, bạn bọc cây vào vải ẩm, đến ban ngày thì bỏ ra. Cách này sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.

10. Để hoa ly tươi lâu, bạn nên bứt phần đầu nhị đi để phấn tránh làm bẩn cánh hoa. Ngoài ra cũng nên xịt nước lên hoa mỗi ngày cũng giúp hoa tươi lâu hơn.

11. Cúc là loại hoa tươi lâu, bạn chỉ cần cho một chút phân ure vào nước cắm hoa sẽ giữ được hoa tươi cả tháng.

Bài viết cùng chuyên mục