T5, 01 / 2017 9:50 sáng | helios

Không phải ai cũng đủ tinh tế để nhận biết hồng Trung Quốc. Đa phần hoa quả của Trung Quốc đều được tẩm các hóa chất độc hại trước khi đem sang thị trường Việt Nam .Nếu như không may mua phải hồng Trung Quốc thì cũng chẳng khác nào bạn đang tự rước họa […]

Không phải ai cũng đủ tinh tế để nhận biết hồng Trung Quốc. Đa phần hoa quả của Trung Quốc đều được tẩm các hóa chất độc hại trước khi đem sang thị trường Việt Nam .Nếu như không may mua phải hồng Trung Quốc thì cũng chẳng khác nào bạn đang tự rước họa vào thân. Hãy tham khảo mẹo nhận biết hồng Trung Quốc và hồng Đà Lạt cực chính xác ở dưới đây nhé !

Cách phân biệt hồng Trung Quốc và hồng Đà Lạt

Những trái hồng Đà Lạt màu vàng cam có chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu bồi bổ cho cơ thể. Với mẹo nhận biết hồng Trung Quốc hay là hồng Đà Lạt sau thì bạn đã có thể dễ dàng nhận biết dựa vào những đặc điểm như là hình dáng, mùi vị hoặc là màu sắc…

meo-nhan-biet-hong-trung-quoc-va-hong-da-lat-cuc-chinh-xac

Dựa vào hình dạng

Bạn có thể dễ dàng phân biệt hồng Trung Quốc với hồng Đà Lạt thông qua hình dạng của chúng. Những quả hồng Đà Lạt thường có hình dạng tròn, dẹt trơn giống với quả trứng gà, quả nhỏ và không hề đều màu. Phần cuống của hồng Đà Lạt sẽ có những đốm đen, không có rãnh và vỏ thường có vết thâm . Trong khi đó thì hồng của Trung Quốc lại tròn đều, to dẹt hơi vuông và có rãnh. Do được tẩm thuốc cho nên nhìn phần cuống trông rất sạch sẽ và không có đốm đen.

meo-nhan-biet-hong-trung-quoc-va-hong-da-lat-cuc-chinh-xac

Dựa vào màu sắc

Nếu như thực sự tinh ý thì bạn có thể phát hiện ra ngày là hồng Đà Lạt và hồng Trung Quốc có màu sắc khác hẳn nhau. Hồng Đà Lạt thường có màu vàng, đỏ nhạt và thường hay xấu mã hơn. Khi bóc ra thì sẽ thấy được phần ruột gần chỗ núm hơi bị cứng,có màu sắc đỏ còn hồng Trung Quốc thì thường có vỏ sẫm, màu đỏ cam tươi, bóng đẹp, không một vết xước. khi bóc ra thì sẽ thấy có màu đỏ đậm hơn so với hồng Đà Lạt.

Dựa vào mùi vị

Một cách để phân biệt hồng Trung Quốc và hồng Đà Lạt nữa đó là việc thông qua mùi vị. Hồng Trung Quốc ngọt nhưng không hề thơm , hơi khô, không mọng nước và đôi khi còn có vị chát. Trong khi đó thì hồng Việt Nam lại được ủ chín tự nhiên có vị ngọt béo, khi ăn lên miệng thì thấy dẻo và có độ thơm ngon đúng chuẩn.

meo-nhan-biet-hong-trung-quoc-va-hong-da-lat-cuc-chinh-xac

Dựa vào hương vị có thể phân biệt hồng Đà Lạt

Thời hạn sử dụng

Thường thì hồng Trung Quốc thường sử dụng hóa chất để hồng được chín đều, có màu đẹp cho nên sẽ bảo quản được lâu hơn so với hồng Đà Lạt. Hồng Đà Lạt chỉ cần 1-2 ngày là bắt đầu chín mềm, nếu như không kịp ăn thì sẽ bị hư nhanh, còn hồng Trung Quốc thì mua cả tuần vẫn không hề hấn gì, thậm chí để tới hàng tháng cũng không sao.

Hồng rất dễ bị hỏng cho nên quả hồng nào vỏ càng đậm, đẹp thì chắc chắn đó là hàng của Trung Quốc do nó bị bôi phẩm màu. Ngoài ra hồng Trung Quốc thường bị tiêm hóa chất vào cuống nên sẽ bị thối từ cuống lên tới trái, cuống màu thâm đen.

Hồng nếu như chín tự nhiên thì rất khó có thể chín đều màu được nhưng nó vẫn tươi và đỏ đều. Để hồng chín tự nhiên thì người ta thường lấy hồng ương bôi thuốc lên là ngay ngày mai có thể ăn được. Bởi thế cho nên hồng càng chín đỏ rực thì chỉ có việc dùng thuốc hóa chất mà thôi.

Với mẹo nhận biết hồng Trung Quốc và quả hồng Đà Lạt ở trên thì bạn đã có thể dễ dàng chọn mua cho mình được những trái hồng an toàn, đảm bảo về chất lượng rồi đúng không nào. Chúc các bạn lựa chọn được những trái hồng tươi ngon không bị ngâm hóa chất độc hại để cả gia đình cùng thưởng thức nhé !

 

 

Bài viết cùng chuyên mục