T6, 01 / 2017 3:50 sáng | nhatlam

Bạn chỉ cần 1 đến 2 loại nguyên liệu đơn giản là bạn có thể loại bỏ được các vết dầu mỡ cũng như chất bẩn lâu ngày trở nên dễ dàng hơn. Cùng tham khảo mẹo làm sạch đồ nội thất gia đình dưới đây nhé. 1. Làm sạch gạch phòng tắm Chuẩn bị: […]

Bạn chỉ cần 1 đến 2 loại nguyên liệu đơn giản là bạn có thể loại bỏ được các vết dầu mỡ cũng như chất bẩn lâu ngày trở nên dễ dàng hơn. Cùng tham khảo mẹo làm sạch đồ nội thất gia đình dưới đây nhé.

1. Làm sạch gạch phòng tắm

Chuẩn bị:

– 1/4 cốc thuốc tẩy hydro peroxide.

– 1 muỗng nước giặt.

– 1/2 cốc nước.

Cách làm:

Bạn trộn tất cả các thành phần trên với nhau sau đó thì dùng một miếng bọt biển nhúng vào hỗn hợp này và chà xát lên vùng khu vực gạch phòng tắm cần làm sạch và cuối cùng thì rửa lại với nước sạch.

meo-lam-sach-noi-gia-dinh

Cách làm sạch nội thất gia đình: bạn đổ hỗn hợp này lên trên nền gạch có vết bẩn và để nguyên trong vòng 10 phút thì vết bẩn sẽ đi nhanh hơn. Nếu nền gạch thực sự rất bẩn thì bạn hãy trộn một số chất lỏng vào chúng và trên vữa để trong vòng 10 phút khi đó bụi bẩn sẽ hòa tan và nó sẽ được làm sạch nhanh hơn. Bạn hãy lắp lại quá trình này một lần nữa và cuối cùng là rửa lại với nước sạch bạn sẽ thấy nền gạch sạch bóng hơn.

Hoặc nếu bạn muốn cho phòng tắm của mình sáng bóng được một thời gian dài lâu hơn thì bạn hãy pha hỗn hợp giấm với nước theo tỷ lệ 1:1 sau đó thì phun lên nền gạch 2 lần 1 tuần.

2. Làm sạch bếp gas

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Tăm bông.

– Bàn chải đánh răng cũ.

– Amoniac.

Cách làm:

Lấy một chiếc tăm bông nhúng chúng vài giọt vào amoniac và chà lên vết dầu mỡ. Để làm sạch được vết dầu mỡ bám lâu ngày thì bạn sửu dụng chiếc bàn chải đánh răng không dùng nữa và một miếng bọt biển chà lên chúng nhiều lần. Lưu ý trước khi làm thì bạn hãy bảo vệ tay và làn da của bạn bằng cách đeo găng tay vào nhé.

meo-lam-sach-noi-gia-dinh

3. Làm sạch tấm lọc máy hút mùi

Nguyên liệu chuẩn bị:

-1/2 chén baking thường soda.

– 1/2 cốc amoniac .

Cách tiến hành:

Bắc lên bếp một nổi nước sôi lớn sau đó thì đổ saoda vào nồi nước và đặt một tấm lọc vào nước sôi. Lúc này thì dầu mỡ và bụi bặm sẽ tan ra ngay lập tức. Nếu như lần đầu sử dụng tấm lọc vẫn chưa được làm sạch hẳn thì bạn hãy làm lại với nồi nước mới nhé.

meo-lam-sach-noi-gia-dinh

4. Làm sạch đệm

Nguyên liệu:

– 235 ml  hydrogen peroxide loại 3%.

– 3 muỗng canh baking soda.

– Một giọt xà phòng nước.

Cách làm:

Trộn bột baking soda cùng với hydrogen peroxide vào cùng một bình xịt. Cho đến khi bạn thấy bột baking soda tan thì bạn cho một giọt xà phòng vào bên trong nước lắc đều chai nước này lên và xịt chúng vào chỗ vết bẩn. Để hỗn hợp này nguyên 5 đến 10 phút cho đến khi khô hẳn thì dùng máy hút bụi để làm sạch những vết baking soda còn lại.

5. Làm sạch lò nướng

Chuẩn bị:

– Amoniac

Cách làm:

Lấy một chiếc bát nhỏ sau đó cho một ít amoniac vào bên trong lò vi sóng và để chúng qua đêm. Đến sáng hôm sau bạn lau rửa lò vi sóng thì những vết bẩn dầu mỡ sẽ bị đánh bay dễ dàng nhất. Tuy nhiên khi bạn sử dụng phương pháp này nó rất có mùi vì vậy nên bạn hãy mở hết cửa sổ cho rộng rãi và thoáng khí nhé.

6. Nhà vệ sinh

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Dấm.

Cách tiến hành:

Cách đơn giản nhất để làm sạch nhà vệ sinh đó là dùng dấm nguyên chất, ngoài ra thì giấm còn là chất khử mùi tuyệt vời nhất.

7. Ghế sofa

Chuẩn bị:

– Một miếng bọt biển.

– Một chai rượu isopropyl.

– Một bàn chải.

– Baking soda.

Cách làm:

Sử dụng một miếng bọt biển và cho ít rượu lên trên và chà lên vết bẩn, sau đó thì bạn có thể sử dụng bàn chải để cọ lại, nếu không thích có mùi rượu sau khi vệ sinh thì bạn hãy rắc một ít bột baking soda lên trên nhé.

8. Tủ lạnh

Chuẩn bị:

– Baking soda.

Cách làm:

Lấy 2 thìa baking soda vào trong một lít nước rồi dùng một hỗn hợp này để cọ rửa bên trong tủ lạnh, sau khi cọ xong nội thất gia đình thì hãy lau lại bằng miếng vải mềm.

 

Bài viết cùng chuyên mục