T3, 04 / 2014 9:02 sáng |

Mùa hè là thời điểm phát triển của muỗi vì vậy các bà mẹ cẩn thận với sự xuất hiện của chúng, dưới đây là một số phương pháp đuổi muỗi hiệu quả và an toàn: Ăn tỏi sống hoặc uống vitamin nhóm B, một lúc sau cơ thể bài tiết mồ hôi sẽ mang […]

Mùa hè là thời điểm phát triển của muỗi vì vậy các bà mẹ cẩn thận với sự xuất hiện của chúng, dưới đây là một số phương pháp đuổi muỗi hiệu quả và an toàn:

Ăn tỏi sống hoặc uống vitamin nhóm B, một lúc sau cơ thể bài tiết mồ hôi sẽ mang theo một loại mùi khiến muỗi không dám đến gần. Ăn tỏi vừa tăng cường hệ thống miễn dịch vừa có tác dụng đuổi muỗi.

Trường trung cấp dược Hà Nội thông báo xét tuyển hồ sơ trung cấp dược, trung cấp y học cổ truyền và trung cấp nha khoa đi học luôn trong năm 2016 tại Hà Đông –  Hà Nội

Cho nước đường vào chai rượu hoặc chai bia rồi đặt dưới gầm bàn hoặc góc tường nơi nhiều muỗi “cư trú”. Muỗi thấy mùi rượu ngọt sẽ chui vào trong chai, bị dính nước đường hoặc bia mà chết.

Mẹo hay đuổi muỗi trong mùa hè, Tin tức trong ngày, Meo duoi muoi, an toi song, uong vitamin, toi, ba che, rem cua, suc khoe, bao.

Mẹo tránh muỗi đốt là lấy bã chè đã phơi khô, sau đó cho vào một cốc sành và đốt ở trong phòng. (Ảnh minh họa)

Dùng rèm che cửa sổ để hạn chế muỗi bay vào nhà.

Đóng cửa sổ lại, trước cửa đặt một đĩa chứa dung dịch xà phòng, hôm sau sẽ có vài con muỗi “bị tiêu diệt”.

Đặt lọ dầu gió được mở nắp trong phòng.

Lấy nước đã ngâm viên vitamin B1 xoa lên người cũng có thể khiến muỗi không dám đến gần cơ thể. Loại vitamin có tính hòa tan trong nước này sẽ không lưu giữ trên cơ thể lâu.

Mùa hè, mặc áo màu xanh biển sậm hoặc màu nâu thì tỷ lệ bị muỗi đốt sẽ cao hơn; nên mặc trang phục có màu sáng nhạt như màu trắng, màu vàng…

Có thể lắp đèn có ánh sáng màu cam trong phòng ngủ, vì muỗi sợ ánh sáng cam.

Muỗi hoạt động mạnh ở nhiệt độ từ 28-30 độ C, do đó nên hạn chế dùng điều hòa ở khoảng nhiệt độ này để “tiếp tay” cho chúng sinh sôi.

Bài viết cùng chuyên mục