T3, 11 / 2014 7:53 sáng | buithiha

Say rượu ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như tâm lý của người say. Khi gia đình có người say, các chị em cần chú ý nên sử dụng những cách sau đây để giúp cho người say nhanh giải rượu và nhanh tỉnh. Nước lọc Nếu hiện tại trong nhà không có các […]

Say rượu ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như tâm lý của người say. Khi gia đình có người say, các chị em cần chú ý nên sử dụng những cách sau đây để giúp cho người say nhanh giải rượu và nhanh tỉnh.

Nước lọc

Nếu hiện tại trong nhà không có các loại giải rượu hoặc thực phẩm nào thì bạn có thể sử dụng nước lọc cho người say uống ngay. Lượng rượu trong cơ thể sẽ bị pha loãng. Đồng thời rượu bia cũng được đào thải nhanh hơn qua đường tiết niệu ra bên ngoài giúp người say nhanh tỉnh hơn. Ads: Dịch vụ thông tắc cốnghút bể phốt tại Hoàng Mai giá rẻ, bảo hành 2 năm cho quý khách hàng.

Nước lọc làm loãng lượng rượu trong người say

Cam, quýt

Đây là loại hoa quả rất tốt đối với người say rượu, chúng được coi là loại hoa quả giải rượu không thể thiếu. Những thành phần chứa trong cam quýt giúp công năng hạ khí, làm khoan khoái  lồng ngực và giúp giải khát, giải rượu rất  hiệu quả.

Có thể ăn trực tiếp hoặc vắt nước cam uống để giải rượu

Bạn có thể bóc 3,4 quả cam ăn trực tiếp hoặc vắt lấy nước cho người say rượu uống. Đặc biệt nếu dùng vỏ thì càng tốt.

Nước cơm

Trong nước cơm hoặc nước cháo đặc có chứa nhiều vitamin B có tác dụng giải độc tỉnh rượu rất tốt.  Sử dụng mẹo này cộng thêm một chút đường, người say rất nhanh tỉnh. Xem thêm địa chỉ mua mật ong Tây Nguyên và phấn hoa mật ong chất lượng cao tại Hà Nội

Củ đậu

Củ đậu chứa nhiều nước, có tình mát, vị ngọt có công dụng giải rượu rất hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể ép lấy nước củ đậu uống mỗi ngày giúp chữa ngộ độc rượu mãn tĩnh rất tốt.

Gừng tươi

Gừng được biết đến với rất nhiều công dụng như một bài thuốc dân gian chữa được nhiều bệnh khác nhau. Gừng có tính ấm, vị cay thường được dùng để giữ ấm, chữa cảm mạo vào mùa đông. Đồng thời, gừng cũng được coi là một vị thuốc giúp giả rượu rất hiệu quả.

Với công thức rất đơn giản, gừng cũng rất rẻ, bạn có thể có một bài thuốc chữa say rượu hiệu quả. Thái củ gừng thành những lát mỏng, cho vào sắc nước uống. Vị nón của gừng sẽ làm cho các mạch máu lưu thông tốt hơn, từ đó chất cồn sẽ nhanh chóng bị loại bỏ ra khỏi cơ thể. Bạn có thể cho thêm một chút mật ong vào nước gừng đã sắc để giúp cơ thể hấp thụ nhanh hơn.

Nước mía

Một cốc nước mía cho người say uống cũng là mẹo giúp giải rượu nhanh chóng. Nước mía tươi được sử nguyên chất rất tốt cho giải khát và giải rượu.

Một cốc nước mía giúp bạn giải rượu nhanh chóng

Chuối

Men rượu không chỉ khiến bạn bị say, mất tự chủ vào bản thân mà men rượu còn có thể gây ra ngộ độc cho bạn. Tùy từng mức độ uống và mức độ bạn nặng của rượu mà bạn có thể bị ngộ độc ở các cấp khác nhau. Ads: Tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng điều dưỡng và cao đẳng dược phú thọ năm 2016 xét tuyển học bạ THPT

Nếu phát hiện ngộ độc rượu ở cấp độ nhẹ, ngay lập tức bạn có thể ăn 3 đến 5 quả chuối, chuối giúp thanh lọc máu và nhuận phổi giải rượu.

Lòng trắng trứng gà

Khi bị say rượu, có thể ăn 2 lòng trắng trứng gà còn tươi. Chất cồn chưa bị hấp thụ trong dạ dày khi gặp protein trong lòng trắng trứng sẽ bị kết tủa. Điều này không chỉ giảm bớt lượng rượu được hấp thu mà còn tránh hiện tượng bỏng niêm mạc dạ dày do rượu.

Bài viết cùng chuyên mục