T5, 12 / 2016 12:47 chiều | nhatlam

vịt là loại goa cầm, thực phẩm gần gũi với bữa cơm của người Việt. Các món ăn từ vịt thường hay hấp dẫn hơn thơm ngon hơn. Còn gì tuyệt vời hơn khi mà giữa trưa hè nóng bức được ăn một bát canh tiết vịt om sấu . Hay là món vịt quay […]

vịt là loại goa cầm, thực phẩm gần gũi với bữa cơm của người Việt. Các món ăn từ vịt thường hay hấp dẫn hơn thơm ngon hơn. Còn gì tuyệt vời hơn khi mà giữa trưa hè nóng bức được ăn một bát canh tiết vịt om sấu . Hay là món vịt quay hấp hẫn. Hầu như món vịt ai cũng ưa chuộng nhưng mà nhiều người rất muốn ăn món này nhưng lại sợ hôi nên ngại.

Ngoài ra bạn cũng có thể hòa giấm với muối , sau đó bạn dùng khăn thấm bôi đều lên mình vịt. Loại bỏ phần phao câu và thêm chút gừng vào nước luộc vịt giúp tiêu trừ mùi hôi của vịt.

khu-mui-hoi-vit

Sau khi đã làm sạch lông vịt thì chỉ cần xát thật kĩ lên bề mặt vịt rượu trắng hoặc là gừng giã nhỏ đi .

Vắt lấy một chút nước cốt chanh rồi xát lên bề mặt vịt cũng là một cách rất đơn giản để có thể khử mùi cho vịt không bị mùi hôi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hòa giấm với muối, sau đó bạn dùng khăn thấm bôi đều lên mình vịt. Loại bỏ phần phao câu và thêm gừng vào nước luộc vịt giúp tiêu trừ mùi hôi của vịt.

khu-mui-hoi-vit

Vịt non sẽ có mùi hơn so với vịt già , chính vì vậy cho nên những con trưởng thành dễ dàng xử lý hơn. Cần chú ý là chỉ nên ngâm vịt ở trong nước lạnh hòa với giấm khoảng 20 phút trước khi luộc để vịt trắng nhanh mềm. Để bên ngoài quá lâu thì sẽ khiến cho vịt bị đen nhìn kém bắt mắt hơn. Nên ngâm 1 tiếng trước khi luộc và quá trình luộc vịt cần để cho lửa nhỏ.

Trước khi nhổ lông vịt thì hãy chú ý tưới một chút giấm hoặc là rượu trắng lên trên mình con vịt khoảng tầm 10 phút chắc chắn sẽ dễ làm lông hơn.

Lúc luộc vịt , để thịt mau mềm, trước khi đun thì bạn ngâm vịt vào một nồi nước lạnh có pha kèm chút giấm khoảng 1 tiếng, sau đó hãy đun nhỏ lửa, như vật thịt sẽ mau mềm và ngon hơn rất nhiều.

khu-mui-hoi-vit

Nếu như mua phải một con vịt già mà để luộc chúng mau chín thì đó là cả một vấn đề. Khi đó bạn hãy cho thêm vào nồi luộc vịt một chút tủy heo, thịt sẽ mau nhừ hơn rất nhiều.

Thường thì thịt vịt nếu như người làm không cẩn thận thì ăn sẽ rất tanh và có mùi khó chịu hết sức . Nếu như ai ăn không quen thì không thể ăn được khi không loại bỏ mùi đó. Vì thế cho nên người làm cẩn phải cẩn thận hơn nữa trong cách làm thịt và cả trong cách chế biến vịt để có một món vịt thơm ngon hấp dẫn, đậm đà đúng vị nhé !.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục