T7, 05 / 2014 6:51 sáng | buithiha

Những món ăn khi vô tình bạn lỡ tay cho quá nhiều gia vị khiến cho món ăn bị mặn, việc này làm cho món ăn bị mất hết hương vị. Dưới đây là một số cách chữa hết mặn hiệu quả cho món ăn mà các bạn có thể tham khảo: 1. Dùng nước […]

Những món ăn khi vô tình bạn lỡ tay cho quá nhiều gia vị khiến cho món ăn bị mặn, việc này làm cho món ăn bị mất hết hương vị. Dưới đây là một số cách chữa hết mặn hiệu quả cho món ăn mà các bạn có thể tham khảo:

1. Dùng nước chanh tươi
 
Cho thêm một ít nước chanh tươi vào món ăn giúp làm giảm bớt muối. Đây là một trong những cách loại bớt muối mà không làm hỏng mùi vị của món ăn.
 
 
Tuy nhiên, bạn cần chú ý là chỉ được cho nước chanh vào những món ăn không sử dụng các sản phẩm từ sữa. Tính a-xít của chanh sẽ khiến những thành phần có nguồn gốc từ sữa bị kết tủa, ads. tuyển sinh trung cấp nấu ăn, văn bằng 2 thú y và lớp văn bằng 2 nấu ăn học ngoài giờ hành chính tại hà nội.
 
2. Dùng đường hoặc mật ong
 
Một ít đường hoặc mật cũng là biện pháp giúp bạn “cứu” món ăn đang bị mặn do có quá nhiều muối. Độ ngọt của đường và mật ong nguyên chất sẽ trung hòa, làm giảm bớt vị mặn.
 

 
3. Dùng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua
 
Việc tăng cường thêm độ chua cho món ăn bằng cách sử dụng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua sẽ làm cho vị của món ăn dịu lại, ít mặn hơn lúc ban đầu. Cách này đặc biệt phù hợp với các món ăn có thành phần từ sữa như phomai, kem tươi… bởi chúng không chỉ giúp món ăn bớt mặn mà còn ngon miệng hơn nữa
 

 
4. Dùng khoai tây sống
 
Để “cứu nguy” cho món ăn bị mặn, bạn có thể gọt vỏ một củ khoai tây sống, thái thành những lát to và cho vào món ăn. Ngâm khoai tây trong món ăn đã nấu khoảng 10 phút. Khoai tây có khả năng hút bớt lượng muối. Lưu ý là không lấy khoai tây ra khỏi món ăn cho đến khi bạn dọn bữa nhé!
Nguồn: Vnexpress
Bài viết cùng chuyên mục