T3, 12 / 2016 1:57 sáng | nhatlam

Chọn mua bếp nướng không khói là một trong những câu hỏi được các mẹ đặt ra nhiều nhất. Sự đa dạng về chủng loại bếp chắc chắn gây nên những khó khăn nhất định cho việc chọn lựa bếp nướng ưng ý nhất cho bạn . Mấy năm trở lại gần đây, các món […]

Chọn mua bếp nướng không khói là một trong những câu hỏi được các mẹ đặt ra nhiều nhất. Sự đa dạng về chủng loại bếp chắc chắn gây nên những khó khăn nhất định cho việc chọn lựa bếp nướng ưng ý nhất cho bạn .

Mấy năm trở lại gần đây, các món ăn đồ nướng đã trở thành một trong những món ăn được yêu thích nhất. Với những cách làm truyền thống từ trước cho tới nay, nướng than hoa hay là nướng củi đều là những phương pháp

Mấy năm trở lại đây, các món ăn đồ nướng lại trở thành một trong những thức ăn được yêu thích nhất. Với những cách làm truyền thống từ trước đến nay, nướng than hoa hay nướng củi đều là những phương pháp cũ.

Nếu như cách làm món nướng theo kiểu truyền thống thường hay dùng như bếp than hoa, bếp củi hoặc là bếp than tổ ong giúp cho thức ăn có mùi thơm hơn nhưng cũng kèm theo đó là bụi và muội than bay bám vào thức ăn, đồng thời khi có mỡ chảy từ thực phẩm xuống than thì sẽ xuất hiện khói, các bếp nướng và vỉ nước bằng điện hiện nay có thể giải quyết được nhược điểm này. Tùy theo từng nhu cầu sử dụng thì bạn có thể chọn được một trong các kiểu bếp nướng như ở dưới đây.

Bếp nướng chỉ bao gồm vỉ nướng

Loại bếp này thường hay được dùng cho mục đích là nướng cho nên nếu như sau món nướng mà bạn muốn dùng lẩu nước thì cần phải có một bếp lẩu nước giành riêng. Loại bếp nướng này cũng có bao gồm các loại vỉ nướng khác nhau, chủ yếu là phân biệt bởi thiết kế của vỉ nướng.

cach-chon-bep-nuong-dien-khong-khoi-tot-nhat

Vỉ nướng chống dính có khe rãnh thoát mỡ:

Vỉ nướng loại này thường có nhiều các khe rãnh cho phép mỡ từ thực phẩm chảy xuống khay hứng mỡ ở từ bên dưới, bề mặt vỉ nướng phủ các vật liệu chống dính và hơi ghồ ghề để cho thực phẩm không áp sát được xuống mặt vỉ nướng. khi mua loại vỉ nướng này thì bạn cần phải lưu ý chọn ra các loại khe rãnh không quá lớn để tránh làm rơi thực phẩm ở trong quá trình nướng. Bên dưới vỉ là một khay dùng để chưa dầu mỡ rơi xuống, bạn nên đổ nước vào khay khi nướng sẽ làm giảm khói khi nướng.

cach-chon-bep-nuong-dien-khong-khoi-tot-nhat

Khi dùng loại này thì mọi người luôn thấy khá tiện lợi, thịt nướng thơm ngon, tuy nhiên khi lớp chống dính giảm hiệu quả thì thịt hay là bị dính dẫn tới cháy khét, vệ sinh bếp sau khi nướng khá là vất vả.

Vỉ nướng dạng mặt phẳng chống dính:

Thay vì có các khe thoát mỡ nằm trải đều ở khắp vỉ nướng, loại vỉ này thường chỉ có một lỗ nhỏ để thoát mỡ do mặt vỉ nướng không khác gì một cái chảo chống dính cho nên các món nướng khá giống với món áp chảo hay là món rán cho nên tôi thường không thích lắm, tuy nhiên bạn cũng có thể nướng rau củ, xúc xích khá là ngon . Đặc biệt là đối với việc vệ sinh sau khi sử dụng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

Vỉ nướng chống dính có vân sần:

Thiết kế vỉ nướng này gần tương tự với loại thứ hai ở trên nhưng mà mặt vỉ nướng có vân sần tạo nên một khoảng cách với thực phẩm giúp cho món nướng ngon hơn và đồng thời việc vệ sinh máy cũng dễ dàn hơn so với loại thứ nhất. Dù vậy thì bạn cũng cần lau chùi vỉ nướng bằng khăn mềm để bảo vệ lớp chống dính, tránh hiện tượng sát chảo khiến cho thực phẩm bị cháy, làm mất ngon miếng thịt.

cach-chon-bep-nuong-dien-khong-khoi-tot-nhat

Vỉ nướng kết hợp khe thoát mỡ và mặt phẳng chống dính:

Kiểu vỉ nướng này cho phép bạn nướng thịt ở một bên còn lại thì có thể dùng để nướng rau củ, xúc xích hoặc là rán trứng tùy theo ý thích. Tuy nhiên loại bếp này có nhược điểm là khe nướng khá rộng cho nên các thực phẩm dễ bị rơi xuống ở phía bên dưới.

Bếp nướng kết hợp lẩu nước

Bếp nướng Queen Sony GR915L là hàng khuyến mãi tặng kèm với khách mua Tivi của sony , tuy nhiên bạn cũng có thể mua chúng ở một số web bán hàng online cùng với giá tương đối rẻ so với các model tương tự giống như ở trên thị trường. Các mẫu bếp nướng đã năng này cho phép bạn cùng lúc phục vụ được cả món nướng và món lẩu, thậm chí nếu như bạn không muốn ăn lẩu trước thì bạn có thể rán trứng, xúc xích ở trên có phần diện tích bếp dùng để đặt nồi lẩu. Kiểu bếp như này cũng khá thuận lợi cho việc lau chùi sau khi sử dụng.

 

Bài viết cùng chuyên mục