T6, 07 / 2016 9:11 sáng | helios

Ở thời điểm hiện tại thì siêu thị đã và đang dần dần thay thế cho các chợ truyền thống ở Việt Nam. Các mặt hàng như nông sản và nhu yếu phẩm cũng được bày bán và trưng bày khá đa dạng trong siêu thị. Mặt hàng nông sản, hoa quả sạch trong nước […]

Ở thời điểm hiện tại thì siêu thị đã và đang dần dần thay thế cho các chợ truyền thống ở Việt Nam. Các mặt hàng như nông sản và nhu yếu phẩm cũng được bày bán và trưng bày khá đa dạng trong siêu thị. Mặt hàng nông sản, hoa quả sạch trong nước trong tình hình hiện nay coi như là đang bị thất thế hơn so với các mặt hàng hoa quả nhập khẩu từ nước ngoài. Người tiêu dùng bây giờ họ trở thành một người tiêu dùng thông thái hơn thông qua các phương tiện truyền thông. Từ đó  chúng ta đặt ra câu hỏi đó là có phải cứ là hoa quả nhập khẩu là loại hoa quả tốt, ngon phải không ? Vậy làm thế nào để phân biệt được trong số các hoa quả nhập khẩu kia đâu là loại tốt, tốt nhất và trung bình.

Qua những thông tin biết được từ cửa hàng donavi.com.vn thì hoa quả nhập khẩu được bầy bán trong siêu thị sẽ có một mã số riêng. Mỗi dãy số được dán tem đó sẽ cho chúng ta biết chúng xuất xứ từ đâu và chất lượng của chúng ra sao. Hôm nay Donavi.com.vn  sẽ nói rõ cho khách hàng biết về vấn đề làm sao mà lại có mã tem dán trên mỗi quả như thế, để khách hàng có thể lựa chọn được loại hoa quả mình mong muốn.

1.  Hoa quả nhập khẩu có sử dụng bức xạ ion hóa bắt đầu bằng số 3####

tem-so-3-donavi

Bạn là khách hàng khi mua hoa quả nhập khẩu ở trong siêu thị. Bạn thấy trên tem có bốn chữ số, bắt đầu bằng số 3, thì có nghĩa là hoa quả đó được xử lý bằng ion –hóa. Công nghệ bức xạ này dùng ion để làm sạch thực phẩm. Quý khách hàng hãy yên tâm về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra thời gian bảo quản của loại hoa quả nhập khẩu này được kéo dài hơn so với các loại hoa quả nhập khẩu cùng loại. Công nghệ chiếu xạ này rất nguy hiểm và nếu dùng quá độ sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng của hoa quả từ đó làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng. Cho nên sử dụng bức xạ này được các chuyên gia kiểm soát rất nghiêm ngặt và an toàn.

2. Hoa quả trồng trọt theo phương pháp phổ thông bắt đầu bằng số 4##

tem-so-4-donavi

Nếu khách hàng nào chọn được các loại hoa quả có dán tem bắt đầu bằng số 4 thì có nghĩa là loại hoa quả đó đã được sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, phân bón vô cơ, v.v… nhưng theo liều lượng đúng quy chuẩn.

3.  Hoa quả nhập khẩu được trồng theo phương pháp hữu cơ bắt đầu bằng số 9#####

tem-so-9-donavi

Còn nếu trên tem có độ dài là năm chữ số mà chữ số bắt đầu bằng số 9 thì đó là sản phẩm hữu cơ. Nông sản hữu cơ không phải nông sản trồng tại vườn nhà.

Hiện nay, Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản và nhiều nước khác yêu cầu các nhà sản xuất để có được Chứng nhận Hữu cơ đều phải tuân thủ theo các quy chuẩn nghiêm ngặt được thiết lập bởi các nước và các tổ chức thương mại quốc tế.

>>>Xem thêm: Cho thuê xe tại Hà Nội – LH: 0946.021.222

Bài viết cùng chuyên mục