T6, 12 / 2016 2:00 sáng | helios

Lập danh sách đồ mua mới, tận dụng hàng thanh lý, săn khuyến mại… là những mẹo chi tiêu tiết kiệm cả đống tiền cho tân sinh viên giảm được gánh nặng tiền bạc cho gia đình. Mua gì, ở đâu và chi tiêu sao cho hợp lý là những điều mà tân sinh viên […]

Lập danh sách đồ mua mới, tận dụng hàng thanh lý, săn khuyến mại… là những mẹo chi tiêu tiết kiệm cả đống tiền cho tân sinh viên giảm được gánh nặng tiền bạc cho gia đình.

Mua gì, ở đâu và chi tiêu sao cho hợp lý là những điều mà tân sinh viên trăn trở khi chân ướt chân ráo mới bước vào cánh cửa đại học. Với những kinh nghiệm ở dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn sống đủ và giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình.

Lập danh sách chi tiêu

Đầu tiên là các bạn lập các khoản chi tiêu và phân loại những thứ nào cần mua. Thuê theo tháng hay bạn có thể tận dụng đồ cũ được (đồ của chủ nhà để lại, mua thanh lý trên mạng, mang từ quê lên…).

Hay tham khảo về kinh nghiệm chi tiêu của các anh chị khóa trước bởi vì họ là người hiểu rõ nhất về cuộc sống sinh viên, biết được các món đồ nào cần đầu tư lâu dài và mua mới.

 

meo-tiet-kiem-tien-cho-sinh-vien

 

Bạn cũng nên nhớ rằng, danh sách chi tiêu không chỉ bao gồm đồ sinh hoạt mà còn rất nhiều khoản khác nhau như là tiền nhà, điện thoại, Internet…

Những khoản này nếu như đóng phí theo năm hoặc là nạp thẻ qua ứng dụng mobile banking thì sẽ được lợi hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần cài ứng dụng BankPlus Viettel,, điền thông tin đăng ký và nạp tiền vào tài khoản để giao dịch . Khi nạp thẻ viettel qua ứng dụng BankPlus, thì tân sinh viên sẽ được hưởng 10 lần khuyến mại 50% nếu như nạp vào ngày thường hoặc là 100% nếu vào ngày khuyến mãi. Ngoài ra còn được thêm 10 lần giảm 10% giá trị cho thẻ nạp.

Mua đồ thanh lý

Những đồ dùng sinh hoạt cồng kềnh như là bàn ghế, tivi, giá sách , giường tủ…nên ưu tiên mua thanh lý để tiết kiệm cho tiền bạc.  Bạn có thể tham gia vào các nhóm mua bán , trao đổi đồ cũ mới ở trên mạng. Đăng tải nhu cầu với tiêu chí mô tả về món hàng cần mua thì bạn sẽ nhận được nhiều phản hồi từ người bán.

meo-tiet-kiem-tien-cho-sinh-vien

Kinh nghiệm để mua đồ thanh lý giá hời, chất lượng tốt ở trên mạng đó là bạn cần lưu lại thông tin trao đổi, tài khoản ở trên facebook của người bán, tốt nhất là nên tới tận nơi xem trực tiếp.

Săn hàng khuyến mại

Mùa khai giảng cận kề chính là thời điểm hàng loạt các hãng điện máy, thời trang, đồ dùng học tập, gia dụng…tung ra các chương trình giảm giá lớn mừng cho tân sinh viên. Với các món đồ công nghệ như là laptop hay điện thoại di động, thì nên tham khảo về thông tin ở trên các trang web uy tín…chỉ mất có 15 phút nghiên cứu là bạn đã có đủ mọi chương trình ưu đãi, so sánh về giá cả để chọn nơi mua thực sự phù hợp.

meo-tiet-kiem-tien-cho-sinh-vien

Mua laptop được tặng bộ phụ kiện 8 món, dùng ứng dụng BankPlusđược 10 lần khuyến mại 50% hoặc 100% thẻ nạp…đó là những ưu đãi không thể bỏ qua. Tốt nhất là bạn cần có tài khoản ngân hàng để nạp tiền vào BankPlus cho thuận tiện, nếu như không thì bạn có thể qua các cửa hàng Viettel để nạp tiền mặt

Với mỗi chương trình khuyến mãi thì bạn cần chú ý hơn tới thời hạn và đối tượng áp dụng, cách thức thanh toán, món quà tặng kèm, chi phí sử dụng cho hàng tháng để có thể so sánh được giá trị thực của món hàng với lợi ích sử dụng lâu dài nhận được.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục