T7, 05 / 2014 6:58 sáng | buithiha

Trứng là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, thường được sử dụng nhiều trong chế biến các món ăn, tuy nhiên việc bảo quản trứng nhất là trong mùa hè cần phải chú ý những lưu ý dưới đây:   Những yêu cầu chung Các loại trứng khác nhau đòi hỏi cách bảo quản khác […]

Trứng là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, thường được sử dụng nhiều trong chế biến các món ăn, tuy nhiên việc bảo quản trứng nhất là trong mùa hè cần phải chú ý những lưu ý dưới đây:

 

Những yêu cầu chung

Các loại trứng khác nhau đòi hỏi cách bảo quản khác nhau. Có thể chia trứng thành một số loại: trứng tươi, trứng đã được luộc chín kỹ, trứng luộc vừa chín tới và trứng sống (loại trứng đã được tách bỏ vỏ).
 Thông thường, tất cả các loại trứng đều đòi hỏi phải được bảo quản trong nhiệt độ khoảng 4ºC. Do đó, nơi bảo quản trứng tốt nhất chính là tủ lạnh. Sau khi mua về, bạn nên giữ nguyên bao bì và đặt trứng vào khu vực cánh tủ lạnh – nơi có sẵn khay để trứng.
Bảo quản trứng đã được luộc chín kỹ
– Không nên giữ trứng đã luộc ở ngăn đựng trứng nằm trên cánh cửa tủ lạnh. Việc đóng, mở cửa tủ lạnh thường xuyên sẽ không thể đảm bảo độ lạnh cần thiết cho việc bảo quản trứng. Chất lượng của trứng vì thế sẽ bị ảnh hưởng, nhanh bị hỏng.

– Cần giữ lạnh trứng cho đến khi bạn có nhu cầu sử dụng trứng cho các món ăn. Nếu giữ lạnh liên tục, bạn có thể bảo quản được trứng trong vòng một tuần.

– Xem thêm các loại đặc sản cà phê đen nguyên chấtmật ong hoa cà phê và phấn hoa mật ong chất lượng cao từ Tây Nguyên

Bảo quản trứng sống
– Trứng sống thường được tách vỏ từ những quả trứng bị vỡ, có hai phần riêng biệt là lòng trắng và lòng đỏ. Bạn phải cẩn thận trong việc bảo quản vì chúng có nguy cơ bị lây nhiễm cả bụi bẩn lẫn vi khuẩn khá cao, ads. tuyển sinh trung cấp nấu ăn, văn bằng 2 thú y và lớp văn bằng 2 nấu ăn học ngoài giờ hành chính tại hà nội.

– Khi đã bị vỡ, trứng cần được tách bỏ vỏ, cho ngay phần lòng trắng và lòng đỏ vào trong các túi nhựa được hàn kín miệng hoặc loại túi có khóa kéo rồi đặt trong các hộp đựng và giữ lạnh để có thể dùng trong vòng từ 4 đến 7 ngày. Nguyên tắc bảo quản này cũng được áp dụng khi bạn muốn bảo quản lòng trắng và lòng đỏ riêng biệt.

(Theo Afamily)

Bài viết cùng chuyên mục