T3, 04 / 2014 8:10 sáng |

Những cách trữ đồ khoa học, gọn gàng và rất sạch sẽ, đáng để các mẹ học tập trong mùa hè tới Nắng nóng gay gắt khiến con người uể oải và cảm thấy mệt mỏi khi đi ngoài đường về, vào nhà chỉ muốn vào phòng tắm rửa cho thật thoải mái. Phòng tắm […]

Những cách trữ đồ khoa học, gọn gàng và rất sạch sẽ, đáng để các mẹ học tập trong mùa hè tới

Nắng nóng gay gắt khiến con người uể oải và cảm thấy mệt mỏi khi đi ngoài đường về, vào nhà chỉ muốn vào phòng tắm rửa cho thật thoải mái. Phòng tắm trong mùa hè chính là “thiên đường” giúp bạn và các thành viên gia đình xả nóng. Không gian này cần các mẹ chăm chút nhiều hơn. Dọn sạch và trữ đồ thật gọn gàng để đánh bay cái nóng gớm ghiếc bằng nhiều cách hay dưới đây:

1. Kệ lưu trữ nổi

Phòng tắm nhà bạn không có không gian dưới sàn đủ để một tủ trữ đồ hoặc không có không gian trên tường cho các tủ treo thì bạn nên chú ý tới không gian dưới bồn rửa. Làm một chiếc kệ nhỏ dưới bồn rửa để đựng khăn tắm và vật dụng vệ sinh.

Mẹ Tây bày chiêu khiến phòng tắm cực sạch - 1

2. Phòng tắm nhỏ cần tận dụng mọi không gian

Phòng tắm càng nhỏ càng chật, càng cảm thấy nóng nực vì thế bạn cần bố trí trữ đồ nhà tắm cho thật gọn gàng. Cách tốt nhất là khiến chúng biến mất khỏi tầm nhìn bằng việc chứa chúng gọn gàng trong các ngăn tủ. Bạn đặt đóng tủ dưới bồn rửa, hai bên gương, càng nhiều ngăn càng tốt để trữ đồ.

Mẹ Tây bày chiêu khiến phòng tắm cực sạch - 2

3. Sử dụng các góc nhỏ

Bạn có không gian phòng tắm hạn chế, có tủ nhưng cần lưu trữ nhiều hơn thì sử dụng các không gian góc. Đăt một chiếc giá nhỏ linh hoạt cho mọi vị trí để trữ xà bông, dầu gội đầu, đồ dùng trong nhà tắm…

Trường trung cấp dược Hà Nội thông báo xét tuyển hồ sơ trung cấp dược, trung cấp y học cổ truyền và trung cấp nha khoa đi học luôn trong năm 2016 tại Hà Đông –  Hà Nội

Mẹ Tây bày chiêu khiến phòng tắm cực sạch - 3

4. “Ăn gian” bất cứ không gian nào

Bạn thiếu một chiếc tủ nhỏ đựng đồ dùng làm tóc hay sơn sửa móng tay, các vật dụng trang trí hoặc sinh hoạt cho cá nhân, tận dụng bức tường nhỏ, đặt đóng ngăn kéo đứng, hẹp. Đây là nơi tiềm năng cho việc trữ các đồ dùng linh tinh nho nhỏ của phụ nữ.

Mẹ Tây bày chiêu khiến phòng tắm cực sạch - 4

5. Sử dụng các loại giỏ mây

Các vật dùng hàng ngày trong phòng tắm cần lấy ngay khi cần sử dụng nên được lưu trữ vào các giỏ đặt trên kệ để sẵn sàng phục vụ bạn. Nếu của cá nhân nào nên dán nhãn, sẽ nhanh chóng tìm được đồ của mình, tránh vứt lộn xộn trên bàn hoặc dùng nhầm của nhau.

Mẹ Tây bày chiêu khiến phòng tắm cực sạch - 5

6. Giải pháp mới trữ khăn lau tay

Khăn lau tay luôn được mọi người để trên bàn hoặc treo cạnh bồn rửa, song như vậy nhìn rất bừa bộn, bạn có thể tận dụng không gian dưới bồn rửa, sử dụng các thanh ngắn để treo khăn lau tay. Cách này giúp bạn loại bỏ khăn tắm khỏi tầm nhìn của mình song lại dễ dàng lấy khi cần.

Mẹ Tây bày chiêu khiến phòng tắm cực sạch - 6

7. Tích hợp phía sau bồn rửa

Ngăn kéo nông nhưng đựng được nhiều thứ phong phú cho vệ sinh cá nhân của bạn. Kệ phía trên bồn rửa thể hiện các phụ kiện trang trí. Tủ này không thể tìm ở các cửa hàng nội thất, bạn nên đặt hàng riêng vì nó chỉ phù hợp với không gian này.

Mẹ Tây bày chiêu khiến phòng tắm cực sạch - 7

8. Sử dụng thang cũ

Phòng tắm đơn điệu sẽ được chiếc thang đơn giản này làm cho nó trông thú vị hơn. Bạn sử dụng thang kiểu cổ điển để treo khăn tắm. Chiều cao của thang phá vỡ sự đơn giản của phòng tắm và cung cấp các khả năng trữ đồ cao nhất có thể.

Mẹ Tây bày chiêu khiến phòng tắm cực sạch - 8

9. Sử dụng các tủ đứng đơn giản

Càng đơn giản, phòng tắm càng thoáng mát và sạch sẽ. Nếu bạn không sử dụng không gian dưới bồn rửa cho các tủ lưu trữ thì sử dụng hai tủ đơn nhỏ dọc hai bên. Giữ mọi thứ gọn gàng, ngăn nắp trong tủ, các ngăn kéo, các thùng riêng biệt, các giỏ hoặc các hộp.

Mẹ Tây bày chiêu khiến phòng tắm cực sạch - 9

10. Tận dụng các góc tường

Phòng tắm nhỏ thiếu không gian sàn cho các tủ lưu trữ, bạn có thể tăng không gian trữ đồ mà không làm cho sàn nhà chật chội bằng cách xây dựng kệ trên tường. Diện tích không gian cạnh bồn cầu rất tiện lưu trữ đồ vệ sinh cá nhân và đồ trang trí cho phòng tắm. Kệ mở, đồ đạc được sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp.

Mẹ Tây bày chiêu khiến phòng tắm cực sạch - 10

11. Bố trí đồ trong các tủ, kệ

Không gian trong tủ dưới bồn tắm dường như luôn bừa bộn nếu bạn không biết cách sắp xếp. Sử dụng kệ kéo để dễ dàng lấy ra và cất đi.  Hai thanh inox gắn trên cùng để trữ khăn lau tay, các đồ xà bông, chất tẩy rửa được giữ gọn gàng trong giỏ inox, giấy vệ sinh xếp gọn trong một hộp kim loại.

Mẹ Tây bày chiêu khiến phòng tắm cực sạch - 11

12. Lưu trữ cho phòng tắm rộng

Đây chính là mong mỏi của nhiều mẹ, phòng tắm rộng cho phép bạn trưng đồ nhiều hơn. Bạn sử dụng một tủ chữ X lưu trữ khăn và các đồ trang trí, hai tủ bên cạnh để trữ đồ ít dùng tới.

Mẹ Tây bày chiêu khiến phòng tắm cực sạch - 12

13. Vật dụng đạt tính gắn kết

Cặp lọ thủy tinh cung cấp một nơi tốt để đựng xà phòng và muối tắm, bọt biển… Đối với những vật dụng kém hấp dẫn như dầu gội và bông gạc thì dùng các hộp bằng thép không gỉ hoặc hộp gỗ phủ nhựa bóng loáng. Bề mặt sẽ hòa hợp với các lọ thủy tinh, thống nhất phong cách trong phòng tắm và đạt được cảm quan tương thích giữa các đồ vật.

Mẹ Tây bày chiêu khiến phòng tắm cực sạch - 13

14. Ngăn kéo nghiêng chứa vật dụng nhỏ hàng ngày

Như kem đánh răng, bàn chải đánh răng… được trữ trong ngăn kéo nhỏ bề mặt bằng kim loại lót nghiêng, đây là nơi hoàn hảo để trữ các đồ dùng hàng ngày bạn cần.

Mẹ Tây bày chiêu khiến phòng tắm cực sạch - 14

Bài viết cùng chuyên mục