T7, 10 / 2016 7:37 sáng | helios

Trong đời sống hàng ngày chúng ta phải tiến hành rất nhiều cuộc mua bán trao đổi hàng hóa. Và khi thực hiện hoạt động giao dịch, ta luôn cần sự trợ giúp của các công cụ hỗ trợ như máy tính, máy tính tiền , sổ xuất nhập hàng… Trong các công cụ trên, máy tính […]

Trong đời sống hàng ngày chúng ta phải tiến hành rất nhiều cuộc mua bán trao đổi hàng hóa. Và khi thực hiện hoạt động giao dịch, ta luôn cần sự trợ giúp của các công cụ hỗ trợ như máy tính, máy tính tiền , sổ xuất nhập hàng… Trong các công cụ trên, máy tính tiền đóng vai trò rất quan trọng và có khả năng tích hợp nhiều chức năng hơn cả. Nó vừa là chiếc máy tính nhỏ gọn, vừa là cuốn sổ ghi chép, thậm chí còn là một người quản lý giỏi. Nhờ ưu điểm nổi trội này mà quá trình mua bán diễn ra thuận lợi và chính xác hơn.

may-tinh-tien-da-nang

Khi cần thông tin bạn chỉ cần click chuột trên google là cả một kho dữ liệu hiện ra, thoải mái cho bạn lựa chọn. Máy tính tiền đa năng cũng tiện lợi như vậy, chỉ cần bạn trang bị cho cửa hàng một chiếc máy nhỏ gọn là bạn đã có thể quản lý hoạt động kinh doanh rồi. Bởi cấu tạo của máy chính là một thiết bị điện tử vừa dùng để tính tiền, lưu trữ các thao tác bán hàng, số liệu bán hàng, in sao kê hóa đơn 

Lợi ích từ máy tính tiền

Nhờ cấu tạo linh hoạt tiện lợi và kèm theo các phụ kiện hỗ trợ như máy đọc mã vạch, máy nhận thẻ tín dụng, máy in hóa đơn , ngăn kéo đựng tiền mà người dùng có thể thực hiện nhiều giao dịch cùng trong một thời điểm. Với sự tiện lợi này, nhân viên không phải mất thời gian tính toán mà khách hàng cũng thõa mãn khi tiến hành giao dịch.

Bình thường khi giao cửa hàng cho người khác trông coi, người chủ hay lo lắng độ trung thực và quản lý của người đó. Song nếu sử dụng máy tính tiền thông minh, họ đã có một tay trợ thủ đắc lực hết mực. Bởi chúng giúp bạn ghi chép chính xác mọi giao dịch liên quan đến hàng hóa, tiền bạc và thậm chí là cả con người.

Hơn nữa nhờ sự hỗ trợ của các phần mềm quản lý mà chủ doanh nghiệp có thể biết được tình trạng buôn bán của các cửa hàng, tình trạng tồn đọng hàng hóa để đưa ra hướng giải quyết và kế hoạch kinh doanh trong thời gian tới.

Tiêu chí lựa chọn máy tính tiền

Cấu hình gọn nhẹ, thiết kế dễ sử dụng

Vốn là sản phẩm điện tử dùng cho hoạt động kinh doanh nên máy tính tiền cần có cấu hình đơn giản, thiết kế sao cho người dùng dễ thao tác. Bởi đối tượng trực tiếp sử dụng mặt hàng này là những người nhân viên bán hàng bình thường, họ có thể có trình độ hoặc không. Nên thiết kế càng đơn giản, họ càng dễ sử dụng. Ngoài ra, để bảo đảm hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ, chế độ bảo mật cũng cần phải đảm bảo được sự an toàn của các dữ liệu để tránh thất thoát trong kinh doanh.

Lựa chọn máy tính tiền phù hợp với qui mô doanh nghiệp

Một sự lựa chọn hoàn hảo bao giờ cũng phải hợp nhu cầu, đặc biệt là những sản phẩm phục vục mục đích kinh doanh. Sẽ không có ai bỏ số tiền thật lớn để mua về một cái máy mà cả đời họ không bao giờ dùng hết tính năng của nó. Và cũng không có ai suy nghĩ thiển cận đến mức chỉ dám bỏ ra 1 ít tiền để mua về một thứ không có khả năng đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của mình. Do đó, chọn một máy tính tiền phù hợp, trước hết quý khách hàng cần phải trả lời cho mình câu hỏi: mục đích mua của mình là gì? Chúng sẽ làm được gì? Mình sở hữu một hệ thống thời trang thì đừng bao giờ bạn mua một cái máy tính tiền nhà hàng . Bởi nhiều kinh nghiệm đúc kết từ thực tiễn cho thấy, quần áo liên quan đến mã code, mã vạch sản phẩm chứ không phải số tiền của các loại nước uống, thức ăn. Tương tự như vậy, với loại hình kinh doanh là vui chơi giải trí thì bắt buộc ta phải sử dụng những phần mềm quản lý karaoke, máy tính tiền có chức năng tự động tính giờ, nhập thông tin đăng kí…. Lựa chọn sản phẩm phục hợp chính là thành công bước đầu trong chiến dịch kinh doanh của bạn.

Lựa chọn giá cả quan tâm chất lượng

Cân bằng giá trị kinh doanh để mang lại lợi nhuận luôn là mục tiêu của tất cả nhà đầu tư. Trong đầu họ, tiền bỏ ra phải có khả năng sinh lãi, hay nói cách khác là tiền đẻ ra tiền. Và tất nhiên họ chẳng bao giờ thoải mái chi khoản nào mà không tính toán kĩ lưỡng. Chiếc máy tính tiền điện tử giúp họ nhiều đấy nhưng họ còn xem xét giá cả thế nào đã. Từ loại máy tính tiền giá rẻ đến loại máy trung bình và máy cao cấp, đều có mức giá cụ thể và ưu khuyết điểm rõ ràng. Hiện nay, thị trường có nhiều dòng máy mà bạn có thể lựa chọn dựa trên uy tín của nhà sản xuất, quốc gia danh tiếng. Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan là những cái tên trong danh sách thường xuyên được khách hàng lựa chọn nhờ giá cả tốt, tính năng phong phú.

Dịch vụ hậu mãi tốt

Chăm sóc khách hàng được coi là phương pháp thu hút khách hàng hiệu quả nhất. Bởi người khách nào cũng muốn mình vừa chọn được sản phẩm ưng ý vừa có chế độ bảo hành, dịch vụ hậu mãi tốt. Chọn nhà cung cấp có kinh nghiệm lâu năm về sản phẩm chính là lời khuyên quan trọng dành cho mỗi khách hàng. Bởi với những thương hiệu có uy tín, bạn luôn được họ tư vấn hướng dẫn chu đáo. họ sẽ đưa ra những lời khuyên có ích để bạn lựa chọn được một chiếc máy tính tiền chất lượng phù hợp với điều kiện tài chính, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Mặt khác, các chế độ bảo hành cũng được bảo đảm hơn.

Ngày nay, may tinh tien đã trở thành thiết bị bán hàng không thể thiếu trong các cửa hàng lớn nhỏ. Do đó, trước khi quyết định đầu tư quí khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ để mua được sản phẩm như ý.

Bài viết cùng chuyên mục