T3, 08 / 2019 9:53 sáng | helios

Là một trong những món đồ dùng quen thuộc của mỗi gia đình Việt, tivi là một trong những đồ dùng điện tử được rất nhiều người yêu thích bởi nó là kênh để mọi người xem tin tức cũng như giải trí. Vậy lựa chọn tivi cần chú ý những điều gì? hãy tìm […]

Là một trong những món đồ dùng quen thuộc của mỗi gia đình Việt, tivi là một trong những đồ dùng điện tử được rất nhiều người yêu thích bởi nó là kênh để mọi người xem tin tức cũng như giải trí. Vậy lựa chọn tivi cần chú ý những điều gì? hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Lựa chọn thương hiệu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu tivi đến từ nhiều quốc gia khác nhau nhưng nổi tiếng hơn cả đó chính là Hàn Quốc, Nhật Bản,…do đó tùy theo nhu cầu, tính tiện ích, chế độ ưu đãi khi mua hàng cũng như sở thích mà bạn nên lựa chọn sao cho phù hợp.

Chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh là điều mà bạn cần phải quan tâm bởi nó quyết định đến tính thẩm mỹ cũng như các thông tin, hình ảnh được thể hiện sinh động hơn. Theo đó, những thương hiệu sản xuất khác nhau lại tích hợp những công nghệ khác nhau để đem tới chất lượng hình ảnh tốt nhất. theo đó, phần lớn các mẫu tivi trên thị trường đều đạt mức phân giải Full HD đem đến những hình ảnh chân thực và sắc nét nhất.

Loại màn hình

Công nghệ càng phát triển, các hãng tivi cho ra đời có chất lượng cao giới thiệu đến người tiêu dùng rất Theo đó tùy thuộc vào điều kiện tài chính và mục đích sử dụng của gia đình mình mà bạn có thể lựa chọn mẫu tivi mà bạn yêu thích. Có một số loại tivi đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm như LCD, Tivi LED, Tivi OLED, và Tivi plasma,…

Độ tương phản

Một điều cần biết khi mua tivi đó là cần chú ý gì đó chính là xem xét về độ tương phản. Theo đó, tỷ lệ tương phản của tivi chính là sự khác biệt về độ sáng giữa đen tối nhất và trắng nhất màu trắng, nếu để ý bạn sẽ thấy con số như 2000: 1 hoặc 5.000: 1 để chỉ ra tỷ lệ tương phản, và về mặt lý thuyết thì tỷ lệ đó càng lớn thì độ tương phản càng tốt.

Công nghệ âm thanh

Một chiếc tivi có chất lượng âm thanh sống động, bắt tai sẽ giúp bạn có được một phương tiện giải trí hoàn hảo. Theo đó, với dàn âm thanh sống động, người sử dụng sẽ có cảm giác hòa mình vào không gian trên màn ảnh.​ Ngày nay, mỗi hãng tivi hiện nay đều sử dụng cho mình những công nghệ âm thanh khác nhau để đem đến hiệu quả giải trí tuyệt vời nhất.

Bài viết cùng chuyên mục