T4, 12 / 2015 4:25 sáng |

BGiao diện rối mắt, tốc độ load web chậm… đều là những lỗi phổ biến trong thiết kế website, làm ảnh hưởng tới công việc kinh doanh và giá trị thương hiệu. Khảo sát thống kê cho thấy, người dùng khi truy cập tới một website thường chỉ nán lại vài giây để đánh giá […]

BGiao diện rối mắt, tốc độ load web chậm… đều là những lỗi phổ biến trong thiết kế website, làm ảnh hưởng tới công việc kinh doanh và giá trị thương hiệu.

Khảo sát thống kê cho thấy, người dùng khi truy cập tới một website thường chỉ nán lại vài giây để đánh giá xem có tiếp tục theo dõi trang web hay thoát ra. Do đó, tốc độ load web và giao diện website chính là hai yếu tốc quan trọng nhất ảnh hưởng lớn tới lượng người lưu lại website đó.

loi-thiet-ke-web

Tuy nhiên, hiện nay có hai lỗi cơ bản trong thiết kế website mà nhiều người mắc phải, chính là tốc độ tải trang chậm và giao diện rối mắt, thiếu điểm nhấn.

1. Về tốc độ tải trang

Người truy cập thường rất thiếu kiên nhẫn, nếu tốc độ tải trang web của doanh nghiệp bạn cần tới 5 – 7 giây thì hãy xác định là tỷ lệ tiếp tục lưu lại chỉ đạt từ 10 – 20%, bởi không nhiều người có đủ kiễn nhân để sẵn lòng chờ đợi, trong khi ngoài kia có vô số các website cùng lĩnh vực mà tốc độ tải lại nhanh hơn rất nhiều.

Có một số nguyên nhân chính khiến website load quá chậm, chẳng hạn như dung lượng ảnh, quá cao, đăng tải nhiều video, nhạc hay ảnh động… Do đó, khi đăng tải dữ liệu, bạn nên căn chỉnh lại cho cẩn thận, sao cho dung lượng chỉ ở mức vừa phải và vẫn giữu được yếu tố chất lượng.

loi-thiet-ke-web

2. Về lỗi giao diện rối mắt

Giao diện rối mắt, tham thông tin, thiếu điểm nhấn… chính là những yếu tố khiến người truy cập không ấn tượng với website và nhanh chóng thoát ra ngoài. Cách làm theo kiểu "nhồi nhét" bất cứ thông tin nào có thể và chèn quá nhiều quảng cáo… đã quá lỗi thời và khiến website của bạn thụt lùi trong cuộc đua thương mại điện tử đầy khốc liệt.

Hãy đăng tải thông tin một cách có chọn lọc, hình ảnh đẹp mắt, sắp xếp bố cục giao diện hài hòa, phù hợp với thị hiếu, gu thẩm mỹ của nhóm khách hàng mục tiêu và tạo điểm nhấn cho trang chủ cũng như trang đích… tất cả những điều đó sẽ giúp bạn thành công trong việc "giữ" chân người truy cập.

Bài viết cùng chuyên mục