T4, 04 / 2014 3:48 sáng |

Kinh hoàng với thịt bò làm từ xốp tràn ngập thị trường: Năm ngoái, dư luận xôn xao trước thông tin cảnh báo về loại thịt bò được cho là làm từ mút xốp được một thành viên chia sẻ trên facebook. Cục Quản lý nông, lâm, thuỷ sản (bộ Nông nghiệp & Phát triển […]

Kinh hoàng với thịt bò làm từ xốp tràn ngập thị trường:

Năm ngoái, dư luận xôn xao trước thông tin cảnh báo về loại thịt bò được cho là làm từ mút xốp được một thành viên chia sẻ trên facebook. Cục Quản lý nông, lâm, thuỷ sản (bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn) đã vào cuộc và đưa ra bản kết luận về sản phẩm Sườn bò thơm cay. Theo kết quả kiểm nghiệm, sản phẩm sườn bò này không có thịt nói chung và thịt bò nói riêng. Thành phần chính được ghi trên nhãn gồm bột mỳ, nước, dầu thực vật, đường, muối, ớt, bột gia vị, mỳ chính và phụ gia hương liệu.

Địa chỉ sản xuất của sản phẩm này tại Cụm 4 – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội là không đúng với địa chỉ sản xuất hiện tại. Cơ sở này đã chuyển sang địa chỉ mới, nhưng bao bì vẫn ghi địa chỉ cũ. Cơ sở sản xuất tại địa chỉ mới cũng chưa được công nhận đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đã bị cơ quan chức năng xử lý.

Tuy nhiên, mấy ngày gần đây, tại một số cổng trường tiểu học, THCS trên địa bàn Đống Đa, Ba Đình tiếp tục xuất hiện sản phẩm “hương bò thơm cay”. Vẫn mẫu mã, hương vị cũ.

Hương bò thơm cay được bán với giá 3.000 đồng/miếng. Khi được hỏi tại sao sản phẩm mẫu mã đẹp, lại có hương vị bò mà giá cả lại rẻ như vậy, người bán hàng cho biết: “Sản phẩm này có phải làm từ thịt bò không, tôi không rõ. Tuy nhiên, giá mặt hàng này rất rẻ nên nhiều học sinh thích mua”.

Khi phóng viên dùng tay xé thử, những miếng được gọi là thịt bò rất dai. Dùng tay bóp “miếng thịt bò”, sản phẩm xẹp xuống sau vài ba giây lại phồng trở lại.

Em Nguyễn.V.M, học sinh lớp 4 trường tiểu học Kim Đồng (quận Ba Đình, HN) cho biết: “Cháu biết loại “thịt bò” này từ năm ngoái. Nhưng một thời gian không thấy bày bán. Giờ bán trở lại nên chúng cháu rất thích”.

Bài viết cùng chuyên mục