T4, 12 / 2015 9:53 sáng |

Vụ đánh bom xảy ra vào chiều tối qua, ngày 1/12 tại Istanbul, thành phố lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến ít nhất 5 người bị thương. Đài truyền hình A Haber dẫn lời ông Atilla Aydiner, quận trưởng quận Bayrampasa cho biết, lúc 17h15 phút chiều tối ngày 1/12 đã xảy ra một […]

Vụ đánh bom xảy ra vào chiều tối qua, ngày 1/12 tại Istanbul, thành phố lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến ít nhất 5 người bị thương.

Đài truyền hình A Haber dẫn lời ông Atilla Aydiner, quận trưởng quận Bayrampasa cho biết, lúc 17h15 phút chiều tối ngày 1/12 đã xảy ra một vụ nổ (một quả bon hình ống) tại một cầu vượt gần bến Bayrampasa của Istanbul. 

tho-nhi-ky-bi-danh-bom

Ông Atilla Aydiner cũng cho hay, đã có ít nhất 5 người bị thương và nhiều xe bị hư hại (có một xe hơi và một xe bus) trong vụ nổ này.

Giới chức thành phố Istanbul thông báo, sau khi có tiếng nổ, hoạt động tàu điện ngầm đã tạm thời gián đoạn sau để tìm hiểu nguyên nhân.

tho-nhi-ky-bi-danh-bom2

Hiện tại, kể từ tháng 10, sau 2 vụ đánh bom tự sát ở thủ đô Ankara khiến hơn 100 người tử vong, đất nước này đang được đặt trong tình trạng báo động cao.  Đây được xem là vụ tấn công có tính chất nghiêm trọng nhất trong lịch sử Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại.

Hiện vẫn chưa có bên nào lên tiếng chịu trách nhiệm về vụ đánh bom, tuy nhiên, có một trong những kẻ đánh bom bị tình nghi có liên hệ với IS.

Bài viết cùng chuyên mục