T6, 11 / 2014 4:33 sáng | buithiha

Với nhu cầu sử dụng ngày càng cao, hiện nay ti vi LED đang là lựa chọn số một đối với nhiều người tiêu dùng Việt Nam. Với những tính năng nổi trội mà nó mang lại, người dùng sẽ cảm thấy ưng ý nhất. Hãy cùng tham khảo những hướng dẫn cơ bản dưới […]

Với nhu cầu sử dụng ngày càng cao, hiện nay ti vi LED đang là lựa chọn số một đối với nhiều người tiêu dùng Việt Nam. Với những tính năng nổi trội mà nó mang lại, người dùng sẽ cảm thấy ưng ý nhất. Hãy cùng tham khảo những hướng dẫn cơ bản dưới đây để bạn có thể chọn mua cho mình một chiếc tivi LED thích hợp nhất nhé.

Chọn giá thành phù hợp với túi tiền

Điều đầu tiên khi bạn quan tâm khi đi mua sản phẩm bên cạnh việc chất lượng cần chú ý đến giá thành sản phẩm. Để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng, các nhà sản xuất đã tung ra nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, kích thước màn hình cũng như công nghệ khác nhau với nhiều mức giá khác nhau phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

Chọn công nghệ đèn chiếu LED

Hiện nay có hai loại công nghệ đèn chiếu LED  cho bạn lựa chọn đó là LED cạnh sườn và LED nền. Hai loại này có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Bạn có thể lựa chọn một trong hai công nghệ đèn chiếu này. Với công nghệ LED nền thì màn hình dày tương đương một chiếc LCD tiêu chuẩn còn LED cạnh viền mỏng hơn do hệ thống đèn LED chỉ đặt xung quanh viền màn hình. Mẫu LED cạnh viền mang tính thời trang hơn, màn hình đạt độ mỏng tối thiểu, thậm chí chỉ có 25mm.

Tivi LED là sự đang làm sự lựa chọn của nhiều gia đình

Tuy nhiên các TV LED nền lại cho độ sáng trên toàn màn hình đồng đều như nhau trong khi LED cạnh viền không làm được điều này, trung tâm hình ảnh có vẻ mờ hơn các cạnh xung quanh.

Chọn độ tương phản

Độ tương phản rất quan trọng và là một yếu tố cần chú ý khi bạn chọn mua một chiếc tivi LED. Độ tương phản sẽ giúp chất lượng trình chiếu hình ảnh được chân thực và sắc nét hơn. Độ tương phản càng cao thì độ sắc nét của hình ảnh càng chân thực bấy nhiêu.

Độ tương phản của tivi cho hình ảnh sắc nét

Bổ trợ cho điều này còn có công nghệ kiểm soát vùng tối hình ảnh gồm tối mờ từng phần và tối mờ toàn bộ.  Đối với tối mờ toàn bộ thì toàn bộ màn hình và hệ thống đèn  nền LED sẽ tối dần hoặc tắt đi toàn bộ, tăng sự tương phản cho màn hình. Còn đối với công nghệ làm tối mờ từng phần thì chất lượng hình ảnh tốt hơn nhiều, từng điểm ảnh, từng vùng tối sẽ được kiểm soát rõ ràng, hệ thống đèn LED sẽ được điều chỉnh hoặc tắt cho độ tương phản cực cao.

Quyết định mua

Sau khi tham khảo và nhận sự tư vấn từ phía người bán hàng bạn nên cân nhắc để có được sự lựa chọn tốt nhất. Quyết định lựa chọn là ở chính bạn, hãy lựa chọn những phù hợp nhất cho túi tiền của bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục